Phát động Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các dân tộc ASEAN

Bình Minh

Chiều 4/6, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức họp báo về Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trương Minh Tuấn

Chính thức phát động Liên hoan, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết: Sự kiện này là mốc quan trọng ghi nhận và phản ánh sinh động những hình ảnh thực trạng cũng như những thành tựu của các dân tộc về văn hoá - kinh tế - xã hội - tôn giáo. Đồng thời tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, cơ quan, tổ chức ở mỗi nước ASEAN đối với cộng đồng dân tộc, thể hiện hình ảnh 1 ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chủ trì họp báo. Ảnh: B.M

"Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 là một đóng góp của Việt Nam vào quá trình xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong cộng đồng ASEAN, vì một nền văn hoá đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất", Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định.

Liên hoan lần này là sự tuyên truyền quảng bá tiếp nối thành công của Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2010, và Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2013. Hai Liên hoan vừa nêu đều được các nước trong cộng đồng ASEAN và quốc tế đánh giá cao, tạo được dấu ấn trong công tác thông tin đối ngoại, quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế đã công bố chi tiết thể lệ tham gia Liên hoan.

Cụ thể, thể loại tham dự gồm: Ảnh (Ảnh đơn, Nhóm ảnh); Phim Phóng sự - Tài liệu. Mỗi tác giả (cá nhân, nhóm tác giả, tổ chức) gửi dự thi tối đa 10 tác phẩm. Tác phẩm phim dự thi có thời lượng không quá 30 phút.

Thời gian tiếp nhận các tác phẩm từ 15/6 đến 17 giờ Việt Nam ngày 31/10/2015 (tính theo dấu bưu kiện).

Dự kiến tháng 12/2015 sẽ công bố, trao giải thưởng và tổng kết Liên hoan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet