Phát hành Bộ tem “ Kỷ niệm 60 năm ngành Hàng không Dân dụng Việt Nam”

Thái Anh

Bộ tem “ Kỷ niệm 60 năm ngành Hàng không Dân dụng Việt Nam” gồm 01 mẫu, giá mặt 3.000đ. Bộ tem do họa sĩ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

Sáng nay ngày 10/1/2016, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải tổ chức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 60 năm ngành Hàng không Dân dụng Việt Nam (1956 - 2016)”. 

Tới dự buổi lễ có, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng.

Trải qua 60 năm hình thành và phát triển (15/01/1956 - 15/01/2016), Hàng không Dân dụng Việt Nam đã lập nên truyền thống vẻ vang rất đáng tự hào, hoàn thành tốt sứ mệnh phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng ký, đóng dấu phát hành bộ tem.

Bộ tem “ Kỷ niệm 60 năm ngành Hàng không Dân dụng Việt Nam” gồm 01 mẫu, giá mặt 3000đ. Bộ tem do họa sĩ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. 

Bộ tem được thiết kế không tràn lề theo khuôn khổ 46 x 31 mm. Hình tượng chính trên tem là hình ảnh Bác Hồ với ngành Hàng không dân dụng Việt Nam trên nền con số 60 thể hiện chiều dài lịch sử 60 năm từ quá khứ hào hùng (hình ảnh bia lưu niệm di tích lịch sử sân bay Lũng Cò và hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ tiếp quản sân bay Gia Lâm sau ngày giải phóng Thủ đô) đến những thành tựu hiện nay (nhà ga T2 tại sân bay Nội Bài và tháp chỉ huy tại sân bay Tân Sơn Nhất). 

Tem cũng thể hiện đầy đủ các hãng hàng không của Việt Nam cất cao đôi cánh trong không gian, hướng tới hội nhập sâu rộng trên toàn cầu.

Với bố cục chặt chẽ, tính khái quát cao bộ tem không chỉ góp phần biểu dương những đóng góp to lớn của Hàng không Dân dụng Việt Nam trong 60 năm qua, mà còn khẳng định hình ảnh mới về Hàng không Dân dụng Việt Nam ngày càng phát triển hiện đại, bền vững.

Được biết, thời gian cung ứng bộ tem trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 10/01/2016 đến ngày 31/12/2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, với ngôn ngữ hội họa đặc trưng, và sự phối màu chặt chẽ, họa sĩ Tô Minh Trang đã thể hiện nổi bật hình ảnh Bác Hồ kính yêu, Người luôn luôn theo sát từng bước trong quá trình hình thành và xây dựng phát triển ngành hàng không dân dụng Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng cho biết thêm, mẫu tem đã thể hiện được khẩu hiệu của ngành Hàng không, phát huy truyền thống dũng cảm, mưu lược, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, hội nhập toàn diện sự phát triển bền vững. Mẫu tem nhỏ bé với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin sẽ đi khắp mọi miền đất nước và trên thế giới để giới thiệu với nhân dân Việt Nam và bạn bè khắp năm châu thành tựu phát triển của Hàng không Việt Nam trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet