Phạt hành chính kẻ đột nhập nhà thờ Đức Bà định trộm tài sản

Phương Anh Linh

Công an Quận 1, TP.HCM cho biết đang lập hồ sơ xử lý hành chính đối với đối tượng đột nhập nhà thờ Đức Bà với ý định trộm cắp tài sản.

Sáng 28/9, thông tin từ Công an Quận 1, TP.HCM cho biết, cơ quan này đang lập hồ sơ xử lý hành chính đối với Nguyễn Văn Hiến (SN 1983, quê Nam Định, trú tỉnh Đắk Lắk), người đột nhập nhà thờ Đức Bà có ý định trộm tài sản vào đêm 25/9 vừa qua.

Theo lời khai của Hiến tại cơ quan điều tra, vì muốn có tiền nên Hiến đã nảy sinh ý định đột nhập nhà thờ Đức Bà ngay trung tâm Quận 1 để trộm tiền trong thùng công đức. Tuy nhiên khi vào bên trong Hiến thấy tiền công đức không có tiền và cũng không có tài sản gì giá trị. Lúc bị phát giác, Hiến lẩn trốn bên trong nhà thờ trong nhiều giờ liền.

Trong đêm 25 đến rạng sáng 26/9. hàng chục công an phong tỏa nhà thờ Đức Bà truy lùng kẻ đột nhập.

Trước đó như Infonet đưa tin, vào khoảng 21h đêm 25/9 quản lý nhà thờ Đức Bà trình báo Công an Phường Bến Nghé về vụ việc có đối tượng lạ đột nhập, khóa trái cửa từ bên trong. Tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an địa phương đã tung hàng chục chiến sĩ phong tỏa nhà thờ, lục soát toàn bộ bên trong.

Do đặc thù kiến trúc nhà thờ Đức Bà nên gây khó khăn cho việc rà soát, đến rạng sáng 26/9 vẫn không phát hiện được kẻ đột nhập. Đến gần 11h trưa cùng ngày, một số giáo dân phát hiện Hiến ẩn nấp tại khu vực chuồng nuôi bồ câu của nhà thờ. Hiến sau đó đã được vào giao cho Công an Phường Bến Nghé xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet