Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

Bình Minh

Đúng hôm nay 8/8, Bưu chính của 8 nước ASEAN cùng tổ chức phát hành bộ tem “Tem ASEAN” năm 2017 với chủ đề là “Quốc hoa”, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2017).

 

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967 - 2017)” vừa được Bộ TT&TT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức chiều 8/8 tại Hà Nội.

Sự kiện được diễn ra đúng dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2017), với sự tham gia của nhiều đại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại lễ phát hành, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết: Năm 2017 đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng này, Bộ TT&TT quyết định phát hành bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967 - 2017)”gồm 1 mẫu tem.

Bưu chính Việt Nam và Bưu chính Malaysia đã có sáng kiến và được các nước trong khu vực hưởng ứng, đó là 2 năm 1 lần (bắt đầu từ năm 2017) cùng phát hành một loại tem mới – “Tem ASEAN”, thể hiện về 1 chủ đề chung do các nước thành viên đề xuất và lựa chọn. Trên mẫu tem của các nước ASEAN sẽ có logo “ASEAN Post” cùng với hình ảnh đặc trưng của quốc gia mình.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cùng thực hiện nghi thức đóng dấu phát hành đặc biệt bộ tem.

Để lựa chọn mẫu logo dùng chung trên Tem ASEAN, năm 2016, Bưu chính các nước ASEAN đã tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu Logo “ASEAN Post”, và mẫu thiết kế của Bưu chính Việt Nam đã đạt giải Nhất.

Đúng hôm nay 8/8, Bưu chính của 8 nước ASEAN cùng tổ chức phát hành bộ tem “Tem ASEAN” năm 2017 với chủ đề là “Quốc hoa”.

Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967 - 2017)” của Việt Nam do họa sỹ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Tem gồm 1 mẫu có giá mặt là 3.000 đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cùng Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn bên bộ tem "Quốc hoa của Việt Nam"

Bộ tem của Việt Nam được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu thanh tao. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sỹ đã thể hiện hoa sen hồng là quốc hoa của Việt Nam, trên nền tem là hình ảnh trống đồng và logo “ASEAN Post” ở phía trên.

Mẫu tem là hiện thân cho bản sắc văn hóa, cốt cách, tinh thần của người Việt Nam, tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính dân tộc, từ lâu đời được đa số người Việt Nam yêu thích, tôn vinh.

Phong bì ngày phát hành đầu tiên của bộ tem

“Với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là một thông điệp đa chiều, đóng góp cho sự ra đời, phát triển bền vững và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh.

Album tem ASEAN 2017 với chủ đề "Quốc hoa".

Việc phát hành “Tem ASEAN” thể hiện bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa các nước ASEAN vì một Cộng đồng hòa bình, ổn định, thịnh vượng và ngày càng phát triển.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet