Phát hiện 1 người Trung Quốc dùng hộ chiếu người khác đi máy bay!

HẢI CHÂU

Ông Từ Văn Sửu, Phó Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng cho hay, Đồn Công an cửa khẩu sân bay này đang làm rõ vụ một đối tượng người Trung Quốc sử dụng hộ chiếu của người khác đi trên chuyến bay Đà Nẵng – Hải Phòng sáng 8/1.

Theo đó, khoảng 9h sáng 8/1, khi tiến hành soi chiếu hành lý và kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách lên chuyến bay nội địa Đà Nẵng – Hải Phòng mang số hiệu VN 1672 của Vietnam Airlines, các nhân viên Đội an ninh soi chiếu thuộc Trung tâm An ninh Hàng không (Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng) phát hiện một đối tượng người Trung Quốc sử dụng hộ chiếu của người khác!

Soi chiếu kiểm tra hành lỳ tại sân bay quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo thông tin ban đầu, đối tượng này mang tên XUE BAO (sinh ngày 17/8/1985, quốc tịch Trung Quốc) nhưng lại sử dụng hộ chiều mang tên YANG YA DI (sinh ngày 20/11/1981, cũng quốc tịch Trung Quốc). Đội An ninh soi chiếu đã tiến hành kiểm tra hành lý của XUE BAO nhưng chưa phát hiện có điều gì khả nghi.

Trung tâm An ninh hàng không đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho Cảng vụ sân bay quốc tế Đà Nẵng xử lý. Sau đó, vụ việc được Cảng vụ sân bay quốc tế Đà Nẵng chuyển cho Đồn Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng tiếp tục xử lý theo thẩm quyền vì có liên quan đến yếu tố người nước ngoài. Theo ông Từ Văn Sửu, theo quy định tại Nghị định 147/CP, việc sử dụng giấy tờ tùy thân của người khác để đi máy bay sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính khoảng 7,5 triệu.

Theo nguồn tin của Infonet, khi bị phát hiện, XUE BAO tỏ ra bất hợp tác, không chịu khai báo bất cứ điều gì. Sau đó đối tượng này gọi điện cho một người Trung Quốc khác đến. Cũng theo nguồn tin của Infonet, bước đầu XUE BAO khai từ Đông Hưng (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch và đến Đà Nẵng buôn bán. Và từ Đà Nẵng, đối tượng này định nay ra Hải Phòng để về Trung Quốc qua khu vực cửa khẩu Móng Cái.

Tuy nhiên theo ông Từ Văn Sửu, mục đích thực sự của việc XUE BAO nhập cảnh vào Việt Nam, sử dụng hộ chiếu của người khác để đi máy bay là gì, đối tượng này đi từ phía Bắc vào Đà Nẵng bằng phương tiện gì, có những hoạt động gì trên địa bàn… vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet