Hai cơ sở chế biến măng tươi tại TP. Vinh (Nghệ An) vừa bị công an kiểm tra, phát hiện sử dụng chất tẩy trắng xuất xứ từ Trung Quốc và chất nhuộm màu.
Măng bị tẩm hóa chất bị cơ quan chức năng phát hiện

Theo đó chiều 5/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra, phát hiện hai cơ sở chế biến măng tươi tại phường Đội Cung (TP Vinh, Nghệ An) sử dụng chất tẩy trắng xuất xứ Trung Quốc và chất nhuộm màu cho măng.

Qua tiến hành kiểm tra bất ngờ tại cơ sở sản xuất măng của chị Phạm Thị Trang (P.Đội Cung) phát hiện 10 tấn măng đã qua sơ chế, ngâm với nước có pha chất bột màu vàng. Đồng thời phát hiện, thu giữ 3 bao chất bột màu vàng nghi là hóa chất dùng để làm thành măng vàng tươi, có màu đẹp.

Công an cũng kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất măng của ông Lê Đức Sơn (ở khối 2, P. Đội Cung) phát hiện 15 tấn măng mới nhập về và 500 kg măng đã qua sơ chế.

Khi công an tới cơ sở này, thấy công nhân đang sử dụng bột màu để pha nước ngâm măng. Phát hiện thêm một thùng sắt đựng 27 kg bột màu trắng xuất xứ từ Trung Quốc dùng để ngâm măng... tươi ngon. Đồng thời, phát hiện chất bột màu vàng để nhuộm màu... vàng cho đẹp.

Theo lời khai của chủ hai cơ sở măng trên cho biết,họ sản xuất măng gần 2 năm nay và mỗi tháng nhận về rồi bán ra thị trường hàng chục tấn măng trông rất bắt mắt "vàng ngon".

Hiện vụ việc đang được Phòng PC49, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mỹ Hoa