Phát hiện 4 xe gian trong vòng gần 2 giờ đồng hồ

Hoàng Nam

Liên tục trong khoảng thời gian gần 2 giờ đồng, tổ công tác Y7/141 đã phát hiện ra 4 vụ điều khiển phương tiện có dấu hiệu vi phạm hình sự, trong đó có 3 trường hợp là xe Honda Spacy.
Hai xe Spacy bị nghi là xe gian bị tổ công tác Y7/141 tạm giữ.

Trong khoảng thời gian từ 14h45 đến 16h30 ngày 30/12/2015, tổ công tác Y7/141 do Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội) chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã tư Nghiêm Xuân Yêm - Kim Giang, đã phát hiện liên tiếp 4 vụ việc người điều khiển sử dụng phương tiện có dấu hiệu liên quan đến phạm pháp hình sự.

Theo đó, vào hồi 14h45, tổ công tác phát hiện 01 nam giới (sau khai tên Lê Văn Hiển, trú tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Spacy  BKS: 33P7-6666 điều khiển có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã dừng phương tiện để kiểm tra. 

Dưới con mắt nghiệp vụ của các trinh sát và qua xác minh nóng cho kết quả BKS trên không phải của chiếc xe này và thông số về số khung số máy hoàn toàn không trùng khớp BKS. Tổ công tác tiếp tục xác minh theo số máy số khung thực tế của xe thì không cho ra được kết quả nào. Nghi vấn về chiếc xe trên đã bị nhập lậu chưa qua đăng ký tổ công tác đã tiến hành bàn giao cho Công an Cầu Bươu tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Tiếp đó, hồi 15h15, tổ công tác tiếp tục phát hiện và kiểm tra anh Trần Quốc Toán (SN 1962, ở phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái), điều khiển xe Honda Spacy BKS 29X4-4211. Qua kiểm tra số máy thực tế của xe thì phát hiện số khung xe đã bị dán 1 lớp kim loại mỏng có khắc số lên hòng để làm giả cho trùng khớp với thông số trên đăng ký. Nghi vấn chiếc xe trên cũng thuộc loại xe đã được nhập lậu chưa qua đăng ký, tổ công tác đã bàn giao cho đồn Công an Cầu Bươu tiếp tục điều tra làm rõ.

Đến 16h00, tổ công tác kiểm tra 02 nam thanh niên là Nguyễn Văn Hoàng (SN 1993) và Hoàng Sỹ Tươi (SN 1991) cùng trú tại Tân Châu (Khoái Châu, Hưng Yên) điều khiển xe mô tô Honda Aiblade BKS 89K9-6853. Tại chốt Hoàng không xuất trình được GPLX và có đưa ra 01 đăng ký xe BKS trên. Xác định đăng ký xe có dấu hiệu bị làm giả và qua xác minh nóng theo số máy số khung thực tế của xe cho kết quả chiếc xe trên là của Lê Anh Ngọc ở Đông Tác (Đông Thọ, Thanh Hoá) mang BKS 36R4-0152. Nghi vấn chiếc xe này là xe tang vật vụ án phạm pháp hình sự, tổ công tác đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho đồn CA Cầu Bươu tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Chỉ sau đó ít phút, đến hồi 16h30, tổ công tác tiếp tục kiểm tra chiếc xe Honda Spacy BKS 29X2-5838 do Nguyễn Văn Lộc (SN 1983 ở Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, Nghệ An) điều khiển, tổ công tác tiếp tục phát hiện số máy đã có dấu hiệu bị làm giả cùng thủ đoạn tương tự như trên. Cụ thể đã dán 1 lớp kim loại mỏng lên số máy thực tế nhằm nguỵ trang, trong khi qua tra cứu số máy thực tế không cho ra kết quả nào. Nghi vấn về chiếc xe đã bị nhập lậu chưa qua đăng ký, tổ công tác đã tiến hành bàn giao để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Trao đổi với phóng viên Infonet, Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường cho biết: “Hiện nay qua quá trình thực hiện nhiệm vụ tổ công tác đã phát hiện nhiều trường hợp xe Spacy nghi nhập lậu, làm giả giấy tờ để bán ra thị trường với giá rẻ hoặc lừa được người khác thì các đối tượng sẽ bán với giá rất cao, tương đương với giá xe thật”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet