Phát hiện bom tại nhà dân, chính quyền cử 8 người canh

Mỹ Hoa

Sau khi phát hiện quả bom nằm sâu trong lòng đất, tại một dân ở thôn 3, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), chính quyền xã này đã cho lực lượng đến canh bom, tránh nguy hiểm xẩy ra.
Khi đào đất phát hiện bom nằm dưới lòng đất 

Khoảng 16h ngày 2/4, trong lúc đang dùng máy xúc đất tại hộ ông Văn Thanh Bình (62 tuổi, thôn 3, xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn) thì anh Nguyễn Văn Điệp bất ngờ phát hiện một quả bom nằm sâu trong lòng đất.

Theo anh Điệp kể lại, khi máy xúc của anh đào sâu xuống lòng đất, vị trí cách ngôi nhà ông Bình ở 10m thì máy va chạm vào một vật cứng, giống như sắt. Với tính tò mò, anh tiếp tục cho máy xới vùng đất xung quang, thì vật thể đó nhô ra. Nhìn kỹ, đúng là một quả bom. 

Nhận được tin báo, chính quyền xã, công an, quân sự huyện có mặt. Qua xác minh, quả bom ở độ sâu khoảng 1,2m, dài 1,2m, nặng 750 bảng, rộng 40cm. Phần đầu mới nhô ra khỏi mặt đất khoảng 45cm, phần đuôi đang nằm sâu trong lòng đất.

Để đảm bảo người và động vật không đến gần quả bom, lực lượng chức năng đã cử 8 người canh gác tại hiện trường. 

Được biết, trước đó năm 2015 cũng tại khu vực đất gia đình ông Bình đã phát hiện một quả bom tương tự. Bộ Tư lệnh quân khu 4 đã di chuyển, phá bỏ quả bom an toàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet