Chế biến măng không dừng lại ở sử dụng chất tẩy trắng, thuốc nhuộm màu, mới đây, Công an TP Vinh còn phát hiện giòi lúc nhúc trong các thùng măng đã qua sơ chế.
Chế biến măng không chỉ sử dụng hóa chất, chất nhuộm màu mà nay còn phát hiện giòi xuất hiện trong măng tươi

Hơn 5 tấn măng đã bốc mùi hôi thối, một số thùng đã có giòi bò lúc nhúc bên trong tại một hộ kinh doanh, chuyên chế biến, sản xuất măng tươi bán ra thị trường.

Theo đó, chiều 12/4, Đội cảnh sát môi trường, Công an TP.Vinh phối hợp với UBND P. Lê Mao (TP.Vinh) bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh măng tươi của hộ ông Dương Văn Lợi (khối Tân Thành 2, P. Lê Mao, TP Vinh).

Vào thời điểm kiểm tra, phát hiện tại nhà ông Lợi có 2 tẹc chứa măng, 91 thùng phi bằng nhựa đang ngâm trong nước và 30 bao tải đựng măng tươi với tổng khối lượng khoảng 5 tấn đã bốc mùi hôi thối. Đặc biệt, một số thùng xuất hiện giòi bò lúc nhúc trong măng.

Yêu cầu ông Lợi xuất trình các loại giấy tờ hợp lệ, nhưng ông này đã không đáp ứng, trong đó có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý hành chính đối với cơ sở sản xuất măng của ông Lợi.

Trước đó, vào ngày 5/4, Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) phát hiện, lập biên bản xử lý 2 cơ sở tại khối 2, P. Đội Cung sản xuất măng tươi sử dụng hóa chất tẩy trắng, nhuộm vàng măng để bán ra thị trường.

 


Trương Hoa