Phát hiện cơ sở nghi “biến” thịt heo thành thịt đà điểu, nhím, nai

Phương Anh Linh

Cơ quan chức năng nghi ngờ cơ sở sơ chế thực phẩm không phép đã “biến” thịt heo thành các loại thịt đà điểu, nhím, nai…bán cho các quán nhậu, nhà hàng.

Chiều 30/6, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết vừa phát hiện, thu giữ hơn 600 kg thịt các loại tại một cơ sở sơ chế sản phẩm động vật không phép tại hẻm C5 đường Phạm Hùng (thuộc ấp 4A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh).

Bước đầu cơ quan chức năng nghi ngờ chủ cơ sở sơ chế này đã “biến” thịt heo thành các loại thịt đà điểu, nhím, nai…

Sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh bất ngờ kiểm tra cơ sở sơ chế thực phẩm nói trên do bà Nguyễn Thị Kim T. làm chủ. Trong 4 tủ đông tại đây, cơ quan chức năng phát hiện nhiều khay thịt, bịch nilong chứa thịt được hút chân không bên ngoài ghi thịt nai, thịt đà điểu và 434 kg thịt heo.

Một số bịch chứa thịt không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng thu giữ.

Ngoài máy đóng gói mini, lọ đựng hóa chất, cơ quan chức năng phát hiện nhiều bao bì in các lời quảng cáo như: “thực phẩm của thế kỷ 21”, “thực phẩm của thời đại”, “từ trang trại Khánh Hòa”, “từ trang trại nuôi Sóc Trăng”… nhưng lại không in tên công ty, địa chỉ nơi sản xuất.

Qua làm việc, bà T. khai nhận thịt heo được mua từ chợ Bình Điền (quận 8) với giá 85 ngàn đồng/kg sau đó chia nhỏ bán cho các mối tiêu thụ ở tỉnh. Còn với các loại in trên bao bì là thịt đà điểu, nhím, nai được bán vào quán nhậu, nhà hàng với giá 95 – 115 ngàn đồng/kg.

Cơ quan chức năng thu giữ tổng cộng 654 kg thịt các loại, trong đó có 92kg được đóng bao bì, dán nhãn thịt nhím, nai, 128kg in mác cánh và bao tử đà điểu. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính với chủ cơ sở và tiến hành niêm phong, lấy mẫu xét nghiệm để tiếp tục xử lý. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet