Phát hiện cơ sở sản xuất bao bì bột ngọt, trà "nhái" nhãn hiệu nổi tiếng

Phương Anh Linh

Chiều 15/4, Công an Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết vừa phát hiện cơ sở sản xuất bao bì bột ngọt, trà giả nhãn hiệu nổi tiếng, đồng thời bắt giữ hai người có liên quan để điều tra về hành vi sản xuất, mua bán bao bì giả.

Hai người bị bắt giữ là Nguyễn Tiến Thắng (40 tuổi) và Dương Thị Tuyết (36 tuổi). Chiều 15/4, khi kiểm tra nơi ở của hai đối tượng nói trên tại đường số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, lực lượng công an kinh tế phát hiện 8 thùng giấy chứa bao bì bột ngọt in chữ Saji được làm giả, 26 dụng cụ để in bao bì bột ngọt, trà giả. Ngoài ra còn có một số máy móc, hóa đơn giao dịch với khách hàng của Thắng và Tuyết.

Tnag vật công an thu giữ được.

Cơ sở sản xuất của Thắng và Tuyết bị phát hiện khi trước đó, vào ngày 9/4, qua kiểm tra Đội Cảnh sát kinh tế Công an Quận Ninh Kiều phát hiện 5 tấn trà nguyên liệu được đóng gói vào bao bì giả nhãn hiệu nổi tiếng. Đầu mối tiêu thụ bao bì giả tại địa bàn TP. Cần Thơ này có sự tham gia của Lưu Ngọc Vinh (ngụ Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều) và một số chủ cơ sở kinh doanh khác.

Từ vụ việc nói trên, Công an Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã bắt giữ Thắng và Tuyết. Bước đầu hai đối tượng này khai báo, bao bì trà, bột ngọt “nhái” thương hiệu nổi tiếng được hai người làm giả sau đó bán lại cho các đầu mối ở tỉnh, trong đó có các chủ cơ sở kinh doanh tại TP. Cần Thơ.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ tang vật thu giữ để tiếp tục điều tra làm rõ. 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet