Phát hiện đối tượng mạo nhận thành viên Ban Chiến lược Trung ương

Lê Phúc

Khi tuần tra giao thông, Công an TP. Phan Thiết phát hiện phương tiện chạy quá tốc độ, trên xe có 1 người tự nhận là thành viên của Ban Chiến lược Trung ương và yêu cầu tổ tuần tra bỏ qua lỗi vi phạm.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an nhanh chóng xác định đối tượng này chỉ là thành viên “rởm”…

Phát hiện đối tượng mạo nhận thành viên Ban Chiến lược Trung ương - ảnh 1
Phát hiện đối tượng mạo nhận thành viên Ban Chiến lược Trung ương - ảnh 2
Mặt trước và mặt sau thẻ mang tên Nguyễn Văn Khánh

Khi làm việc với công an, ông Khánh khai rằng: Lãnh đạo Tổ công tác đặc biệt cố vấn Ban Chiến lược Trung ương là ông Trần Tử Quang. Tổ có trụ sở tại Hà Nội nhưng ông không rõ địa chỉ, khu vực phía Nam hoạt động không có địa chỉ rõ ràng. Ông Khánh chỉ biết khu vực phía Nam có 2 thành viên là ông Khánh và vợ là bà Lê Thị Kim Oanh. Ông Khánh khai làm việc cho Tổ công tác đặc biệt từ năm 2016, có nhiệm vụ liên lạc, giúp việc cho cấp trên. Trước năm 2016, ông phụ việc cho công ty của vợ (Công ty TNHH TM – DV Hoàng Anh Khánh, ở phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. HCM). Thẻ “Công vụ đặc biệt” được Tổ công tác đặc biệt cố vấn Ban Chiến lược Trung ương cấp cho ông Khánh từ năm 2016 và chỉ xuất trình khi đi đường để lực lượng cảnh sát giao thông tạo điều kiện thuận lợi, nhưng ông không nói được đang làm nhiệm vụ đặc biệt gì tại Bình Thuận.

Trước các dấu hiệu bất thường và qua đấu tranh, ông Nguyễn Văn Khánh đã thừa nhận hành vi làm giả giấy tờ. Khi đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đưa ra các thông tin cảnh báo trên các trang web, báo điện tử về một số đối tượng đòi nợ, lừa đảo sử dụng thẻ “Công vụ đặc biệt” nhằm thị uy là người của các cơ quan chính quyền (thẻ do ông Trần Tử Quang ký), ông Khánh khai rằng mục đích của việc sử dụng giấy tờ giả là để tránh bị lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý khi vi phạm.

Phát hiện đối tượng mạo nhận thành viên Ban Chiến lược Trung ương - ảnh 3
Phát hiện đối tượng mạo nhận thành viên Ban Chiến lược Trung ương - ảnh 4
Mặt trước và mặt sau thẻ mang tên Trần Tử Quang

Trước đó (lúc 13 giờ 20 ngày 9/6/2017), Tổ tuần tra giao thông Công an TP. Phan Thiết phát hiện xe ô tô biển số 61A – 253.13 vi phạm tốc độ nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Trên xe gồm lái xe là Nguyễn Hoàng Oanh (SN 1950, ở phường 14, quận 10, TP. HCM) và ông Nguyễn Văn Khánh. Sau khi dừng xe, ông Khánh rút thẻ “Công vụ đặc biệt” và yêu cầu Tổ tuần tra bỏ qua lỗi vi phạm vì đang làm nhiệm vụ đặc biệt. Qua kiểm tra, phát hiện thẻ có dấu hiệu làm giả nên Tổ yêu cầu ông Khánh về trụ sở để tiếp tục làm rõ. Tại trụ sở Công an TP. Phan Thiết, ông Khánh xuất trình một số giấy tờ như: căn cước công dân, thẻ “Công vụ đặc biệt” (của ông Khánh), thẻ thủ trưởng Tổ công tác đặc biệt cố vấn Ban Chiến lược Trung ương (của ông Trần Tử Quang). Đặc biệt, trên thẻ “Công vụ đặc biệt” của ông Khánh còn có dòng chữ “người mang thẻ này được hưởng các quyền bất khả xâm phạm”.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Phan Thiết thụ lý, tiếp tục điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet