Phát hiện gần 200 bộ hài cốt trước ĐH Công Đoàn

Tiến Dũng

Xí nghiệp thoát nước số 4 đang tiến hành đào đường thoát nước trước trường Đại học Công Đoàn, Hà Nội, thì bất ngờ phát hiện gần 200 bộ hài cốt được chôn sâu khoảng 80cm dưới lòng đất.

Theo ghi nhận của PV Infonet vào khoảng 16h ngày 2/7, tại vị trí đang đào mương thoát nước trước cổng trường ĐH Công Đoàn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, có khá nhiều tiểu đựng hài cốt. Các công nhân đang khẩn trương thay những bộ hài cốt trong tiểu cũ chuyển sang tiểu mới rất cẩn thận.

Công nhân đang sang hài cốt từ tiểu cũ sang tiểu mới.

Một công nhân Xí nghiệp thoát nước số 4 - Công ty TNHH Một thanh viên Thoát nước Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đào sâu khoảng 80cm, thấy khá nhiều bộ hài cốt đựng trong tiểu. Đào đến đâu thấy hài cốt đựng trong tiểu đến đó. Những bộ hài cốt này đã quá lâu, không còn phần xương người, nhưng chúng tôi vẫn làm rất cẩn thận, để giữ nguyên tiểu đựng hài cốt bên trong.

Khu vực làm đường ống thoát nước phát hiện hài cốt cạnh chân cầu đi bộ ở phố Tây Sơn.

Những bộ hài cốt chúng tôi đưa lên khỏi mặt là gần 200 bộ. Ngay sau khi phát hiện những bộ hài cốt này, chúng tôi đã báo cơ quan chức năng. Đến lúc này, các cơ quan chức năng đang đưa những bộ hài cốt này sang tiểu mới để đưa về nghĩa trang thành phố".

Dưới đây là một số hình ảnh mà PV Infonet vừa mới ghi nhận được về các hài cốt trước cổng trường ĐH Công Đoàn, Hà Nội.

Những chiếc tiểu đựng hài cốt được che bạt rất cẩn thận.
Khu vực đào đường ống thoát nước phát hiện gần 200 hài cốt.

Những chiếc tiểu mới được mang đến.
Khu vực phát hiện hài cốt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet