Phát hiện gần 31.000 vụ ăn trộm hành lý ở sân bay nhờ camera

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Từ năm 2010 đến 2014, có tới 30.621 khiếu nại về mất cắp đồ giá trị trong hành lý tại sân bay với tổng giá trị tài sản ước tính lên tới 2,5 triệu USD, thống kê của Cục An ninh vận tải Mỹ cho biết.

Theo hãng tin CNN, các camera giấu kín tại Sân bay quốc tế Miami của Mỹ đã giúp phát hiện hàng loạt vụ nhân viên sân bay cạy mở hành lý của hành khách để trộm đồ.

Nhiều nhân viên sân bay thản nhiên trộm đồ mà không biết rằng hành vi của mình đang bị ghi lại. Trước đó, sở cảnh sát Miami đã cho tiến hành lắp đặt các camera trên để chống lại tình trạng trộm cắp đồ dùng của hành khách.

Trung úy cảnh sát Pete Estis nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động cho tới khi những khiếu nại về tình trạng trộm cắp giảm hẳn”.

Những vật dụng bị đánh cắp ở sân bay được cảnh sát thu lại.

Tình trạng trộm đồ của hành khách không chỉ xảy ra ở Miami. CNN đưa tin, theo thống kê của Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA), từ năm 2010 đến 2014, có tới 30.621 khiếu nại về mất cắp đồ giá trị trong hành lý tại sân bay với tổng giá trị tài sản ước tính lên tới 2,5 triệu USD.

Sân bay quốc tế John F. Kennedy (JFK) ở New York dẫn đầu về nạn trộm cắp hành lý tại Mỹ, sau đó đến Sân bay quốc tế Los Angeles, Sân bay quốc tế Orlando. Sân bay quốc tế Miami nằm ở vị trí thứ tư.

Hồi năm 2013, camera giấu kín của hãng hàng không EL AL tại JKF đã phát hiện ra một vụ ăn cắp lớn, trong đó nhiều nhân viên xếp dỡ hành lý đã cạy mở và trộm cắp nhiều tài sản giá trị của các hành khách trong một chuyến bay tới Israel, bao gồm một đồng hồ Seiko trị giá tới 5.000 USD, iPhone, iPad, máy ảnh, nhẫn vàng và tiền mặt.

Mặc dù sau đó tất cả những người có liên quan đều bị bắt và phải chịu hình phạt thích đáng nhưng vụ việc nghiêm trọng trên cũng không thể nào chấm dứt được tình trạng trộm cắp ở JFK cũng như nhiều sân bay khác.

Cũng có trường hợp kẻ cắp không phải là nhân viên sân bay mà là người bên ngoài.

Thậm chí, ngay cả TSA cũng phải đối mặt với vấn nạn trên. Kể từ năm 2002, cơ quan này đã phải sa thải 513 nhân viên có liên quan đến các vụ trộm cắp ở sân bay.

Hiện TSA đang có khoảng 50.000 nhân viên. Năm ngoái họ kiểm tra hơn 443 triệu hành lý ký gửi và 1,7 tỷ hành lý xách tay của hành khách tại các sân bay của Mỹ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet