Chiều 18/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM cho hay, đội 4 thuộc đơn vị này vừa phối hợp cùng cơ quan chức năng quận 11 và quận Bình Tân phát hiện hai cơ sở sản xuất sirô “bẩn”.

Theo đó, tại cơ sở sản xuất T.H trên đường Lê Đình Cẩn, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, khi kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện ở đây trữ gần 200kg chất bột màu trắng không có nhãn mác. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, ngoài ra chủ cơ sở khai nhận hóa chất này dùng để tạo độ sệt cho si – rô.

Một cơ sở sản xuất si – rô T. trên đường Tân Hóa, Phường 1, Quận 11 cũng bị kiểm tra đột xuất. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện gần 300kg chất tạo hương trái cây như dâu, khoai môn, sầu riêng… và 35kg chất bảo quản. Làm việc với tổ công tác, chủ cơ sở này cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hóa chất trên.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản các lỗi vi phạm đối với hai cơ sở đồng thời thu giữ số hóa chất để xác minh làm rõ. 

Phương Anh Linh