Phát hiện gạo giả bằng giấy ở Trung Quốc

Hoàng Dung (lược dịch)

Báo chí Trung Quốc đưa tin một người phụ nữ ở Quảng Đông đã phát hiện những hạt gạo giả làm từ giấy vô cùng tinh vi trong bữa cơm gia đình.
Gạo giả xuất hiện ở Trung Quốc làm từ giấy. Ảnh: Shanghaiist

Apple Daily đưa tin người phụ nữ tên Cai, sinh sống ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc kể lại rằng cô và gia đình đang dùng bữa thì nhai phải hạt cơm cứng và dai hơn bình thường. Sau đó, cô nhanh chóng lấy hạt cơm lạ ra khỏi miệng để kiểm tra thì sửng sốt khi nhận thấy đó thực chất là mẩu giấy nhỏ được cuốn chặt một cách tinh vi, cẩn thận, trông không khác gì hạt gạo.

Cô Cai sau đó đã đem những hạt gạo nghi làm từ giấy đến trình báo cảnh sát địa phương và nói rằng cô đã mua gạo từ một người bán dạo trên phố trước đó. Cô kể rằng khi đó người bán hàng khẳng định gạo có nguồn gốc từ các vùng nông thôn và “không sử dụng thuốc trừ sâu”.

Đây không phải lần đầu tiên thông tin về gạo giả xuất hiện trên thị trường Trung Quốc. Cũng trong năm nay, người ta phát hiện gạo giả làm từ nhựa bày bán trên thị trường này. Ngoài ra, những hạt gạo giả còn được làm từ khoai tây, khoai lang và nhựa tổng hợp được ép thành hình giống hệt gạo thật.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet