Phát hiện hàng chục tấn thức ăn gia súc nghi có chất cấm

Phương Anh Linh

Chiều 25/11, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa phối hợp cùng các cơ quan chức năng có liên quan phát hiện hàng chục tấn thức ăn gia súc nghi có chứa chất cấm tại công ty ở Quận Bình Tân.

Theo đó, lực lượng kiểm tra liên ngành của TP.HCM gồm quản lý thị trường, thú y, công an đã tiến hành kiểm tra đột xuất công ty chuyên sản xuất thức ăn gia súc dạng đậm đặc tại Khu công nghiệp Tân Tạo, Quận Bình Tân.

Hàng chục tấn thức ăn gia súc được phát hiện tại kho hàng của công ty nghi chứa chất cấm.

Thời điểm kiểm tra, tại kho chứa hàng của công ty nói trên có hơn 200 tấn sản phẩm thức ăn gia súc các loại. Hàng chục tấn sản phẩm trên bao bì in nhãn hiệu Tinomix được cơ quan chức năng tình nghi có sử dụng chất không có trong danh mục được phép sử dụng trong ngành nông nghiệp. 

Ngoài ra, lực lượng kiểm tra còn phát hiện thêm nhiều nguyên liệu đã quá thời hạn sử dụng nhưng được người của công ty pha trộn, chờ phân phối ra thị trường. Đoàn kiểm ra đã lập biên bản tạm giữ số hàng hóa nói trên, đồng thời gửi mẫu đi giám định.

Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ.

Cũng tại Khu công nghiệp Tân Tạo, Quận Bình Tân, lực lượng kiểm tra liên ngành tiếp tục kiểm tra kho hàng của Công ty Menon. Tại kho hàng của công ty này, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm tấn nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet