Phát hiện hơn nửa tấn ngà voi buôn lậu trị giá khoảng 20 tỷ đồng

Uyên Châu

Kiểm tra 3 container, lực lượng chức năng phát hiện có 529kg ngà voi giấu trong ruột 2 khối gỗ với chiều ngang 68cm và dài 4 mét được chèn bằng thạch cao, giá trị khoảng 20 tỷ đồng.
Ngà voi bị phát hiện

Chiều 1/12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV1 (thuộc Cục Hải quan TPHCM) cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khám xét 3 container gỗ nhập khẩu, phát hiện lượng lớn ngà voi.

Cụ thể, lúc 9h sáng 1/12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV1 đã phối hợp với Trạm Biên phòng cửa khẩu Cảng Nhà Rồng, Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu (C74) – Bộ Công an thực hiện khám xét 3 container của công ty TNHH dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu Huỳnh Phát trụ sở nằm trên đường Lê Văn Huân, phường 13, quận Tân Bình.

Kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 529kg ngà voi giấu trong ruột 2 khối gỗ với chiều ngang 68cm và dài 4 mét được chèn bằng thạch cao.

Theo đó, thủ đoạn các đối tượng giấu ngà voi trong khối gỗ rỗng ruột và phủ một lớp sáp bên ngoài rồi chèn thạch cao trộn với cát để tạo ra một chất có trọng lượng tương đương với gỗ rồi đóng đinh như khúc gỗ đặc bình thường. Lô ngà voi này ước tính giá trị khoảng 20 tỷ đồng.

Trước đó, Hải quan TPHCM cũng đã phát hiện, bắt giữ 6 vụ ngà voi và vẩy tê tê nhập lậu về cảng Cát Lái với khối lượng hơn 5 tấn trong tháng 10 và 11/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet