Phát hiện kho thuốc lá lậu ngay tại bến xe Mỹ Đình

Tiến Dũng

Hoàn khai nhận, đã mua số lượng thuốc lá trên tại khu vực bến xe Mỹ Đình đem bán để kiếm lời. Trong quá trình mua, nam thanh niên này cũng không rõ số điện thoại người bán và tung tích người chủ là ai.

Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 12 – Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, kiểm tra, bắt quả tang một đối tượng đang vận chuyển hơn 6.000 bao thuốc lá lậu.

Phát hiện kho thuốc lá lậu ngay tại bến xe Mỹ Đình - ảnh 1
Đối tượng Hoàn tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 11h30’ ngày 30/11, tại khu vực bến xe Mỹ Đình, Hà Nội, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 12- Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã bắt quả tang Hà Thanh Hoàn (18 tuổi, ở huyện Tân Sơn, Phú Thọ) đang chuẩn bị vận chuyển trái phép số lượng lớn thuốc lá ba số lậu đi tiêu thụ.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra tại chỗ, các trinh sát phát hiện và thu giữ thêm khoảng 6.080 nhãn hiệu thuốc lá lậu các loại, bao gồm thuốc lá Ba số, Raison, Hero, Esse, Marlboro... Ngay sau đó, tổ công tác đưa nam thanh niên 18 tuổi này về trụ sở công an để điều tra, làm rõ.

Phát hiện kho thuốc lá lậu ngay tại bến xe Mỹ Đình - ảnh 2
Tổ công tác tiến hành kiểm tra "kho" thuốc lá lậu.

Có mặt tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, Hoàn khai nhận, đã mua số lượng thuốc lá trên tại khu vực bến xe Mỹ Đình đem bán để kiếm lời. Trong quá trình mua, nam thanh niên này cũng không rõ số điện thoại người bán và tung tích người chủ là ai.

Anh Nguyễn Việt Dũng – trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã theo dõi, nắm bắt tình hình các biến động của hoạt động buôn bán thuốc lá lậu”.

Phát hiện kho thuốc lá lậu ngay tại bến xe Mỹ Đình - ảnh 3
Các loại thuốc lá không rõ nguồn gốc bị cơ quan công an phát hiện.

Theo trinh sát này, đây là chuyên án trọng điểm của Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội về phòng chống buôn lậu hàng giả, hàng kém chất lượng dịp cuối năm. Các đối tượng vận chuyển thuốc lá rất tinh vi, liều lĩnh, nhất là thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Phát hiện kho thuốc lá lậu ngay tại bến xe Mỹ Đình - ảnh 4
Các loại thuốc lá.
Phát hiện kho thuốc lá lậu ngay tại bến xe Mỹ Đình - ảnh 5
Phát hiện kho thuốc lá lậu ngay tại bến xe Mỹ Đình - ảnh 6
Các chiến sĩ tổ công tác tiến hành kiểm tra thuốc lá.
Phát hiện kho thuốc lá lậu ngay tại bến xe Mỹ Đình - ảnh 7
Phát hiện kho thuốc lá lậu ngay tại bến xe Mỹ Đình - ảnh 8
Nam thanh niên 18 tuổi làm việc với cơ quan chức năng.
Phát hiện kho thuốc lá lậu ngay tại bến xe Mỹ Đình - ảnh 9
Phát hiện kho thuốc lá lậu ngay tại bến xe Mỹ Đình - ảnh 10
Phát hiện kho thuốc lá lậu ngay tại bến xe Mỹ Đình - ảnh 11
Khothuốc lá bị cơ quan công an bắt giữ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet