Phát hiện khoảng 2 tấn thịt heo bốc mùi nghi nhập từ Trung Quốc

Phương Anh Linh

Sáng 22/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa phối hợp cùng Chi cục thú y thành phố phát hiện lượng lớn vú heo bốc mùi hôi thối trên đường vận chuyển vào TP.HCM để tiêu thụ.

Trước đó, vào rạng sáng 22/12, lực lượng phối hợp nói trên bất ngờ kiểm tra một căn nhà ngụ trên đường Quốc lộ 1, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12. Tại đây cơ quan chức năng phát hiện có 40 thùng xốp bên ngoài in chữ Trung Quốc chứa vú heo bốc mùi hôi thối, ước khoảng 55kg/thùng.

Cơ quan chức năng phát hiện lượng lớn vú heo không rõ nguồn gốc bốc mùi hôi thối.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Cao Chí Đ. (35 tuổi, quê Bến Tre), chủ lô hàng nói trên cho biết, đã mua số hàng này từ các đầu mối ở miền Bắc, từ đó sơ chế và bỏ lại cho các nhà hàng khu vực vùng ven TP.HCM. Ông Đ. còn thừa nhận, các nhà hàng, quán nhậu sử dụng vú heo này “biến” thành vú dê bán cho thực khách.    

Chủ lô hàng thừa nhận số vú heo này được mua từ các tỉnh phía Bắc để bán lại cho các nhà hàng, quán nhậu giả làm vú dê.

Cơ quan chức năng nhận định nhiều khả năng số vú heo này được nhập từ Trung Quốc trước khi được các đầu mối ở miền Bắc chuyển vào TP.HCM bán lại. Chủ lô hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc cũng như giấy kiểm dịch. Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ lô hàng, lấy mẫu kiểm nghiệm và tiếp tục làm rõ.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet