Phát hiện loài tôm một càng quái dị, săn mồi bằng tiếng kêu khủng khiếp

Hoàng Dung (lược dịch)

Loài động vật nhỏ bé nhưng có tiếng kêu to khủng khiếp mới được phát hiện ở Thái Bình Dương. Tôm có càng màu hồng tươi và được đặt tên nhóm nhạc rock huyền thoại Pink Floyd.

Theo tờ CNN, tiến sĩ động vật học Sammy de Grave từ Đại học Oxford là một trong những người phát hiện ra loài tôm Pink Floyd, đồng thời ông cũng là một fan hâm mộ đặc biệt của nhóm nhạc rock Pink Floyd.

Chia sẻ về đam mê của mình, Sammy de Grave nói: "Tôi đã nghe nhạc của Pink Floyd kể từ album The Wall khi nó được phát hành vào năm 1979, khi đó tôi 14 tuổi. Kể từ đó, tôi đã tới xem rất nhiều buổi trình diễn ngoài trời của họ, bao gồm cả buổi tái hợp ở Hyde Park trong chuỗi các buổi biểu diễn nhạc từ thiện Live8 diễn ra năm 2005".

Lấy cảm hứng từ tình yêu đó và đặc điểm riêng của nó: loài tôm này có một càng lớn có thể tạo ra âm thanh lên tới 210 decibel, có nghĩa là nó còn khủng hơn một buổi biểu diễn rock, nhà động vật học đã đặt tên nhóm nhạc rock huyền thoại Pink Floyd.

Âm thanh do tôm phát ra có thể gây choáng thậm chí giết chết một con cá nhỏ. 
Sammy de Grave nói: "Mô tả về loài tôm mới được phát hiện này là cơ hội hoàn hảo để tôi có thể bày tỏ tình yêu với bạn nhạc Pink Floyd".

Tôm Pink Floyd sử dụng chiếc càng lớn như một khẩu súng siêu thanh để phát ra âm thanh cường độ cao nhằm giết chết con mồi cũng như dùng trong việc giao tiếp, liên lạc với đồng loại.

Các nhà khoa học cho biết, khi tôm đóng hoặc mở rộng cặp càng với tốc độ nhanh, động thái này tạo ra một vụ nổ phát ra âm thanh cực lớn có thể làm choáng hoặc giết chết con mồi.

Tôm Pink Floyd được tìm thấy ở quần đảo Las Perlas, trên bờ biển Thái Bình Dương của Panama. Theo nghiên cứu, loài giáp xác này sống phổ biến ở vùng nhiệt đới Đông Thái Bình Dương, nhưng do chúng sống trong môi trường khắc nghiệt nên rất khó có thể tìm thấy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet