Phát hiện một quả bom nằm trong khu dân cư

Quả bom này nằm ở bìa một khu rừng chồi, ngay bên đường giao thông nông thôn thuộc ấp Tầm Lanh, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, Tây Ninh.

Hiện nay ở tổ dân cư tự quản (DCTQ) số 15, ấp Tầm Lanh, xã Hiệp Thạnh (Gò Dầu) vẫn còn một quả bom do máy bay Mỹ ném xuống từ 43 năm trước chưa được tiêu hủy. Sự hiện diện của quả bom này làm cho người dân ở đây lo lắng.

Ông Dương Quang Đáng (sinh năm 1960) và ông Đặng Văn Bảnh (sinh năm 1949) cùng ngụ tổ DCTQ số 15, nhà ở gần khu vực có quả bom cho biết, vào năm 1972, máy bay Mỹ ném bom xuống ấp Rộc, xã Thạnh Đức (khu vực giáp ranh với ấp Tầm Lanh).

Trong đó có một quả bom khi chạm đất không nổ mà bay qua một khu rừng thuộc địa bàn ấp Tầm Lanh và nằm lộ thiên ở đó. Quả bom dài 1,5 mét, trên quả bom có ghi trọng lượng là 250 kg.

Ông Đặng Văn Bảnh chỉ phần lộ ra của quả bom.

Sau ngày miền Nam giải phóng, người dân ở đây thông báo cho ngành chức năng xử lý. Cách xử lý của đơn vị chức năng lúc ấy là đào một cái hố sâu khoảng 1 mét kế bên rồi chôn quả bom. Gần đây, khi làm đường giao thông nông thôn, người dân vét mương lấy đất đấp đường thì chạm phải quả bom, và phần đuôi bom lại hiện ra.

Quả bom này nằm ở bìa một khu rừng chồi, ngay bên đường giao thông nông thôn và cách nhà ông Đáng khoảng 15 mét, cách nhà ông Bảnh và một căn nhà khác nữa chừng vài chục mét.

Ông Đáng và ông Bảnh cũng như bà con tổ DCTQ số 15, ấp Tầm Lanh mong đơn vị chức năng có hướng di dời và tiêu hủy quả bom này để bà con an tâm sinh sống.

Theo N.H/ Tây Ninh online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet