Phát hiện nhiều hang động tuyệt đẹp trên vịnh Bái Tử Long

Minh Tâm

Mới đây, các chuyên gia Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản - Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã phát hiện được nhiều hang động đẹp tại vịnh Bái Tử Long thuộc địa phận TP Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Ngày 2/12, Bà Phạm Thuỳ Dương, Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cho biết, mới đây, Ban Quản lý vịnh cùng các chuyên gia đã phát hiện được nhiều hang động đẹp, có giá trị. Đặc biệt là tại vịnh Bái Tử Long. 

Cuộc khảo sát diễn ra từ ngày 23 – 30/11, Ban quản lý Vịnh Hạ Long đã phối hợp với các chuyên gia của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai đợt khảo sát tìm kiếm, phát hiện các hang động trong khu vực Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long.

Một hang động vừa phát hiện được tại vịnh Bái Tử Long

Kết quả đã khảo sát phát hiện được 23 hang động, trong đó có 18 hang động được các chuyên gia đánh giá có giá trị cao về mặt khoa học, thẩm mỹ. Các hang động mới được phát hiện sẽ bổ sung thêm cơ sở dữ liệu và nguồn tài nguyên du lịch để Ban quản lý Vịnh Hạ Long thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long.

Trong thời gian tới, sau khi nghiên cứu, đo vẽ chi tiết, Ban quản lý Vịnh Hạ Long sẽ công bố cụ thể giá trị, tọa độ của các hang động mới phát hiện...

Vịnh Bái Tử Long nằm trong quần thể Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Vịnh có phần lớn diện tích thuộc TP Cẩm Phả. Vịnh này có nhiều đảo đất cùng hàng ngàn đảo đá. Từ trước tới nay, tại Vịnh này cũng phát hiện nhiều hang động nhưng chủ yếu là hang động nhỏ, ít giá trị thẩm mỹ và có thể phát triển du lịch... 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet