Phát hiện quái thú hút máu Chupacabra?

Vừa qua, những ngư dân mưu sinh trên một dòng sông ở Paraguay phát hiện một xác sinh vật kỳ dị, trương phình trôi dạt vào bờ sông.

Một số người nghi ngờ, có thể đây chính là quái thú hút máu huyền thoại Chupacabra.

Quái vật Chupacabra - theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là một con vật chuyên hút máu của dê). Sinh vật này được cho là xuất hiện vào khoảng năm 1995 và trở thành nỗi kinh hoàng của những người sống tại châu Mỹ và Puerto Rico. Đã có rất nhiều người quả quyết họ đã bắt được Chupacabra. Tuy nhiên, cho tới nay, vẫn chưa có ai thực sự bắt được sinh vật này.

Xác sinh vật được cho là Chupacabra, được phát hiện tại Paraquay. (Nguồn: Amazon Aws)


Javier Medina, người đứng đầu Cục phòng cháy chữa cháy địa phương, cho biết: Sinh vật bí ẩn Chupacabra có bàn tay và bàn chân nhỏ. Điều này từng khiến ông tin nó là một con khỉ. Tuy nhiên, xác con vật được phát hiện ở Paraguay bị phân hủy nghiêm trọng đến mức rất khó để nói chắc chắn đó thực chất là con vật gì.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Ultima Hora, chuyên gia khám nghiệm tử thi Pablo Lemir cho biết: “Sinh vật được phát hiện có các ngón tay dài giống người, nhưng không phải là con người. Nó có đuôi và điều đó khiến tôi nghĩ đó là một con khỉ”.

Theo tạp chí National Geographic, các nhà khoa học tin rằng, nguồn gốc của truyền thuyết về Chupacabra có thể bắt nguồn từ các con coyote (loài động vật giống nhưng nhỏ hơn chó sói), bị bệnh ghẻ lở nghiêm trọng.

Một số vụ phát hiện động vật bị chết không rõ nguyên nhân cũng bị đổ lỗi là do quái thú hút máu Chupacabra. Đầu năm 2010, tại Trung Quốc xôn xao chuyện một sinh vật lạ được cho là quái vật Chupacabra nhưng hóa ra lại là một con cầy hương bị bạch tạng.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet