Phát hiện thành phố La Mã cổ đại ở Pháp

Hoàng Dung (Lược dịch)

Các nhà khảo cổ bất ngờ khi phát hiện tàn tích của thành phố Ucetia ở Uzes, Pháp ra đời trong khoảng thế kỷ 1 trước Công Nguyên đến thế kỷ 7 sau Công Nguyên

Theo tờ The Sun, các sử gia chỉ biết thành phố này tồn tại thông qua một dòng chữ khắc ở Nimes, một tiền đồn quan trọng của đế quốc La Mã nằm ở Pháp ngày nay.

Các chuyên gia đã tìm thấy những bức tranh thảm khổng lồ và dấu vết của công trình công cộng. Điều này cung cấp bằng chứng đầu tiên về thành phố trong quá khứ.

Bức tranh gồm những họa tiết hình học liên tục và hình tròn lớn ở trung tâm bao quanh là một con hươu, vịt, cú và đại bàng.

Họ cũng tìm thấy một ngôi nhà có chứa nhiều vại đất nung lớn. Sàn nhà có họa tiết hình vuông với hoa văn cá heo và một căn phòng gần đó có lò hypocaust.

Đây là hệ thống sưởi trung tâm bên trong một công trình sản sinh và tuần hoàn khí nóng bên dưới sàn căn phòng, đồng thời làm ấm những bức tường thông qua một loạt đường ống dẫn khí.

Các chuyên gia sẽ khai quật và phân tích những họa tiết trước khi trường học nội trú được xây bên trên khu vực vào năm 2019.

Đế quốc La Mã bắt đầu xâm chiếm nước Pháp năm 121 trước Công nguyên và Julius Caesar hoàn thành cuộc chinh phạt vào năm 51 trước Công nguyên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet