Phát hiện vật thể lạ nghi là của người ngoài hành tinh

Hoàng Dung (lược dịch)

Một mảnh vỡ bằng nhôm có niên đại khoảng 250.000 năm được phát hiện ở Romania khiến các nhà khoa học nghi rằng thuộc về UFO của người ngoài hành tinh.
Hình ảnh của vật thể bằng nhôm gây tranh cãi

Theo Mirror, vật thể lạ bằng nhôm đang gây tranh cãi vì theo các chuyên gia có niên đại 250.000, sớm hơn rất nhiều so với thời điểm con người biết đến kim loại nhôm.

Vào năm 1973, một nhóm công nhân xây dựng đang làm việc ở gần sông Mures, thuộc Aiud, Romania, thì tìm thấy ba vật thể lạ nằm sâu dưới đất khoảng 10 mét.

Ba vật thể có vẻ ngoài khác thường, cũ kĩ. Các nhà khoa học được cử đến hiện trường và phát hiện hai trong ba vật thể là xương hóa thạch của động vật. 

Đó là xương lớn của động vật có vú chết cách đây khoảng 10.000 đến 80.000 năm.

Vật thể còn lại khá nhẹ, bề mặt lõm, có hình dáng giống lưỡi rìu. Nó dài khoảng 20 cm, rộng 12,5 cm và dày khoảng 7 cm. 

Cả ba đều được chuyển đến Cluj, thành phố lớn ở Romania để tiến hành nghiên cứu thêm.

Theo các chuyên gia, vật thể lạ được làm từ 12 kim loại, trong đó 90% làm từ nhôm và có niên đại khoảng 250.000 năm. Kết quả này sau đó đã được phòng nghiên cứu ở Lausanne, Thụy Điển xác nhận.

Vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh niên đại chính xác của khối vật thể lạ này. Có nhóm chuyên gia cho rằng, nó có niên đại khoảng 400-800 năm. Tuy nhiên, dù có niên đại là 400 năm thì vẫn cách xa khoảng thời gian con người biết đến kim loại nhôm.

Điều khiến các nhà khoa học bối rối chính là bề mặt lõm của khối kim loại giống như một bộ phận của thiết bị máy móc phức tạp.
 
Nhiều thợ săn UFO cho rằng vật thể này chính là mảnh vỡ của một chiếc đĩa bay. Do vậy đó chính là bằng chứng về người ngoài hành tinh đã từng ghé thăm Trái Đất trong quá khứ.

Nhà sử học Mihai Wittenberger, người Romania cho rằng mảnh nhôm trên là một phần của chiếc máy bay Đức thời Chiến tranh thế giới thứ 2, nhưng không giải thích được niên đại của vật thể.

Vật thể này đang được triển lãm tại Bảo tàng lịch sử Cluj-Napoca, Romania với ghi chú "chưa rõ nguồn gốc".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet