Phát hiện xe biển xanh giả, tài xế lớn tiếng dọa CSGT

Tiến Dũng

“Trong thời gian qua, đơn vị đã bắt giữ và xử lý nhiều xe ô tô mang BKS của cơ quan Đảng, Nhà nước trong đó có một xe của nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị”, trung tá Thiều Mạnh Ngọc cho biết.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 1 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội cho biết, tháng 10/2015 Bộ tư lệnh cảnh vệ thông báo với Công an TP Hà Nội về việc phát hiện BKS 80A - 011.xx của nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã từ lâu không sử dụng vẫn lưu thông trên đường. Nhận được tin báo, Phòng CSGT kịp thời thông báo trên toàn tuyến khi phát hiện chiếc xe trên bắt, xử lý.

Chiếc xe ô tô đeo biển xe của lãnh đạo Đảng, Nhà nước giả mạo, không do các cấp có thẩm quyền cấp.

Ngày 28/10, khi chiếc xe toyota camry đeo BKS trên đi qua khu vực quận Hoàn Kiếm đã bị camera giám sát giao thông phát hiện. Các chiến sĩ trực camera liền báo với các chiến sĩ Đội CSGT số 1. Ngay sau đó, chiếc xe đã bị bắt giữ.

“Khi bị các chiến sĩ tổ công tác Đội CSGT số 1 bắt, ban đầu người lái xe lớn tiếng "dọa nạt" lại tổ công tác. Nhưng bằng thái độ kiên quyết, chiếc xe trên đã bị đưa về kho niêm phong chờ xử lý. Tiếp đến là vào ngày 2/12, khi tuần tra trên đường Hai Bà Trưng đến trước cửa Tòa án nhân dân TP tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện xe ô tô Crown BKS 80A - 017.56 nghi ngờ đeo BKS không do cơ quan chức năng cấp đã tiến hành kiểm tra. Khi kiểm tra, chiếc xe còn trang bị còi của lực lượng chuyên ngành công an", trung tá Thiều Mạnh Ngọc nói.

Qua kiểm tra dữ liệu, Đội CSGT số 1 làm rõ tất cả giấy tờ và BKS ô tô trên là giả mạo. Hiện đơn vị đang yêu cầu lái xe có mặt để làm rõ.


Những chiếc xe đeo biển xanh, trắng... giả mạo các biển xe khác.
Nhiều xe dùng đăng kiểm của ngành công an, phù hiệu nhằm tránh sự kiểm tra của lực lượng CSGT.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet