Phát hiện xe tải chở 100 tấn vàng bị chôn vùi ở ngoại ô Moscow?

Anh Tuấn (lược dịch)

Một kỹ sư người Đức mới đây công bố rằng mình đã phát hiện rất nhiều xe tải, bên trong có chứa 100 tấn vàng, bạc và các đồ trang sức được chôn vùi gần một ngôi làng ở phía Tây Nam Moscow.

Người đàn ông không rõ danh tính cho biết ông đã sử dụng rađa để dò tìm vị trí của các xe tải chứa nhiều đồ quý giá ở tây nam Moscow, những hiện vật mà trước đây Hồng quân Liên Xô đã buộc phải di dời để tránh bị quân Phát xít lấy mất.

Lại một kho báu Thế chiến II nữa được phát hiện?

Báo Bild (Đức) đưa tin rằng: “Người đàn ông này là một kỹ sư. Theo lời luật sư của ông, ông đã bất chấp nguy hiểm tính mạng và phát hiện được các xe tải bị chôn giấu”.

Theo công bố của vị luật sư này, các xe tải đều thuộc sự quản lý của cơ quan tình báo Liên Xô. Sau khi đốt hết tiền giấy và một số tranh vẽ, chúng bị chôn vùi trong một hầm mỏ đã bị đóng cửa gần làng Vyazma (tỉnh Smolensk, Nga).

“Có thể trong các xe này có 100 tấn vàng”, báo Bild đưa tin. Người đàn ông giấu tên cũng nói rằng có 6 chiếc xe tải bị chôn vùi trong 2 đường hầm mỏ cách nhau vài km, nằm ở độ sâu 15 đến 17m.

Báo Bild cho biết, người đàn ông sẽ công bố bằng chứng chứng minh các xe tải này có thật trong những ngày tới.

Tin về những chiếc xe tải chở vàng này được công bố 1 tuần sau khi một đoàn tàu chở vàng của Phát xít Đức được tìm thấy tại Walbryzch (Ba Lan) trong một đường hầm bỏ hoang.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet