Phát ngôn viên Nhà Trắng cấm phóng viên mang máy ảnh vào họp báo

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters đưa tin, hôm 26/6, Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer đã khiến nhiều phóng viên tức giận khi cấm họ mang theo máy ảnh hay máy quay vào phòng họp báo thường ngày.
Cuộc họp báo bị cấm quay phim tại Nhà Trắng hôm 26/6/2017.

Giải thích về lý do cấm phóng viên mang máy ảnh vào phòng họp báo, ông Sean Spicer cho rằng đó là một phần kế hoạch nhằm thay đổi hoạt động họp báo thường ngày tại Nhà Trắng.

Nhiều phóng viên đã tỏ ra rất tức giận với lệnh cấm trên.

Phóng viên Jim Acosta của CNN nói: “Tại sao lại cấm máy ảnh? Tại sao ông lại không cho mang máy ảnh vào? Ông là một người phát ngôn được trả lương bằng tiền thuế của chính phủ Mỹ. Ít nhất ông cũng phải giải thích cho chúng tôi biết vì sao ông lại cấm mang máy ảnh vào chứ?”.

Trong cuộc họp báo đó, ông Spicer đã trả lời các câu hỏi về dự luật cải cách y tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, phán quyết của Tòa án tối cao về lệnh cấm nhập cư và các thông điệp trên Twitter của ông Trump về các cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Tuy nhiên, các phóng viên chỉ được phép ghi âm chứ không được quay phim trong cuộc họp này.

Trước đó, ông Spicer đã bắt đầu thực thi quy định mới trong các cuộc họp báo thường ngày, đó là chỉ cho phép quay phim chứ không cho phép phát trực tiếp.

Ông Spicer cho rằng các phóng viên đã lạm dụng máy quay trong các cuộc họp báo. Theo ông, những thay đổi mới không có gì sai. Có ngày phóng viên được cho máy ảnh vào cuộc họp, có ngày không.

Trong khi đó, Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng đã kêu gọi ông Spicer tiếp tục cho phát trực tiếp để đảm bảo tính minh bạch.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet