"Phạt nguội" qua camera: Xử lý cả xe biển xanh, biển đỏ, xe buýt

Hoàng Nam

Trong 2 ngày đầu tiên áp dụng "phạt nguội" qua camera, CSGT đã xử lý cả xe biển xanh, biển đỏ, xe buýt và gửi giấy về chủ phương tiện vi phạm.
Hệ thống theo dõi giao thông qua camera của CSGT Hà Nội.

Trong 2 ngày đầu chính thức xử lý lỗi vi phạm giao thông bằng hệ thống camera, các đội CSGT địa bàn phát hiện và lập biên bản xử phạt 58 trường hợp vi phạm, trong đó chủ yếu là không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông (48 trường hợp), khi đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng vẫn tiếp tục đi (10 trường hợp).

Trong đó xử lý 01 xe ô tô biển đỏ, 01 xe ô tô biển xanh, 01 xe buýt. Xác định 68 trường hợp vi phạm, tra cứu tại đội quản lý xe xác minh để tiến hành gửi thông báo cho người vi phạm.

Trước đó, Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa chính thức áp dụng xử lý vi phạm thông qua camera giao thông. Theo đó, Trung tâm điều khiển giao thông Công an TP Hà Nội sẽ theo dõi hình ảnh qua camera và báo với các đội CSGT địa bàn về các trường phạm vi phạm giao thông, để lập biên bản xử phạt hành chính.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet