Phát tài nhờ tấm ảnh tướng cướp huyền thoại

Chỉ sau 5 năm, bức ảnh chụp gã tướng cướp Billy the Kid và đồng bọn năm 1878 đã tăng giá gấp 2,5 triệu lần.
Tấm ảnh Billy the Kid (bên trái) chơi bóng gỗ cùng đồng bọn. (Nguồn: New York Post)

Billy the Kid là biệt danh của một nhân vật phản diện có thật trong lịch sử nước Mỹ. Tên của tướng cướp này là Henry McCarty. Tương truyền, vào năm 21 tuổi, hắn đã bắn chết 21 người để làm kỷ niệm. Sau khi bị Cảnh sát trưởng Patrick Garrett tiêu diệt vào năm 1881, cuộc đời thăng trầm của Billy the Kid đã được đưa vào nhiều cuốn tiểu thuyết và các bộ phim.

Tấm hình nói trên được chụp vào mùa Hè năm 1878. Khi đó, gã cao bồi ngổ ngáo này đang chơi bóng gỗ cùng các đồng bọn trong băng đảng Lincoln County Regulators. Năm 2010, công ty truy tìm cổ vật Randy Guijaro đã mua được bức ảnh này trong một cửa hàng đồ cổ với giá... 2 USD. Theo Randy Guijaro thì đây là một bức ảnh chân thực hiếm hoi về nhân vật huyền thoại Billy The Kid. Hiện tại, đã có người sẵn sàng bỏ ra 5 triệu USD để sở hữu cổ vật này.

Dù là một tên tội phạm đã từng trộm cắp, vượt ngục và giết người, nhưng nhân vật phản diện này vẫn khiến rất nhiều người Mỹ tò mò. Vào giữa tháng Bảy hàng năm, nhiều người lại đổ về tiểu bang New Mexico (nơi xảy ra Cuộc chiến hạt Lincoln mà Billy The Kid tham dự) để cắm trại và chia sẻ với nhau những hiểu biết về tướng cướp lừng danh này.

Năm 2010, bức ảnh chân dung toàn thân Billy The Kid cầm súng bên tay trái đã được bán với giá 2,3 triệu USD.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet