Phẫu thuật khối u treo bàng quang nặng 4kg

Ph. Thúy

Bệnh nhân Mạc Thị L. thấy người mệt mỏi, sờ thấy có u cục ở quanh rốn. Đi kiểm tra bác sĩ kết luận đó là khối u khổng lồ ở bàng quang, phải phẫu thuật ngay.
Hình ảnh khối u được phẫu thuật ở bàng quang của bệnh nhân.
Ngày 9/8, các bác sĩ khoa Phẫu trị - Trung tâm Ung bướu – bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã phẫu thuật thành công ca mổ cắt khối u dây treo bàng quang nặng 4kg cho người bệnh Mạc Thị L. 41 tuổi trú tại Hải Dương.

Theo bà L., cách đây nửa tháng bà thấy người mệt mỏi, ăn kém, sụt cân và đau bụng quanh vùng rốn. 

Bà L. đến bệnh viện khám được bác sĩ cho siêu âm làm các xét nghiệm cận lâm sàng, kết quả xét nghiệm và hội chẩn, các bác sĩ kết luận người bệnh bị u dây treo bàng quang.

Sau hơn 90 phút kíp phẫu thuật đã cắt bỏ thành công khối u dây treo bàng quang có kích thước 30x25x20cm, trọng lượng 4kg. Khối u được gửi làm xét nghiệm giải phẫu bệnh, kết quả giải phẫu bệnh là u cơ trơn.

ThS.Bs. Nguyễn Vũ – Trưởng khoa Phẫu trị - bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết trước đây bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật cho nhiều người bệnh có khối u xuất phát từ dây treo bàng quang, nhưng đây là khối u có kích thước lớn nhất, hơn nữa khối u xâm lấn vào đáy bàng quang và thành trước thân tử cung nên việc bóc tách và phẫu thuật đòi hỏi phải cẩn trọng. 

Sau mổ, sức khỏe của bà L. đã tốt hơn nhiều.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet