Phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật tay chân

An Nhiên

Bốn trẻ kém may mắn, mồ côi, bị dị tật tay chân bẩm sinh sẽ được phẫu thuật miễn phí nhờ Quỹ “Trả lại giấc mơ”.
Trẻ dị tật tay chân được phẫu thuật miễn phí nhờ Quỹ Trả lại giấc mơ

Chương trình do Bệnh viện Sài Gòn - ITO phối hợp CLB Doanh nhân Sài Gòn triển khai nhằm thực hiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí hoàn toàn dành cho trẻ kém may mắn, mồ côi, bị dị tật bẩm sinh chân, tay.

Bốn ca bệnh đầu tiên trong chương trình vừa được kiểm tra trước khi phẫu thuật tạo hình miễn phí 100% cuối tuần qua đều đến từ Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, gồm: bé P.C.M.T. (5 tuổi, bị dị tật 2 bàn chân, tay được phẫu thuật tách ngón tạo hình lại bàn tay); bé N.T.C. H. (4 tuổi, được phẫu thuật chuyển gân do bị liệt thần kinh quay tay trái); bé P.T.T.N. (6 tuổi, được phẫu thuật nắn chỉnh trật khớp do bị trật khớp háng bẩm sinh); bé P.M.H. (5 tuổi, bị dị tật vùng chậu, niệu đạo).

BSCK2 Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc BV Sài Gòn – ITO, người trực tiếp thực hiện các ca mổ cho biết, đã từng gắn bó với công tác thiện nguyện của bệnh viện trong nhiều năm qua, trước khi quỹ "Trả lại giấc mơ cho em" ra đời, có những ca bệnh mà ông cùng với các y, BS, điều dưỡng của BV đã tự bỏ tiền túi ra để phẫu thuật hoàn toàn miễn phí, thậm chí sau phẫu thuật vẫn tiếp tục mua đường, sữa hỗ trợ cho bệnh nhân. Niềm vui lớn nhất của họ là được thấy bệnh nhân được "thay da, đổi thịt".

Theo ông Phạm Thế Đồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Sài Gòn – ITO, với mục đích thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các bé mồ côi bị dị tật chức năng, dự kiến khoảng tháng 9/2017, quỹ sẽ chính thức được công bố rộng rãi sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet