Phẫu thuật xong, khi nào được làm 'chuyện ấy'?

Tôi nghe nói điều trị các bệnh nam khoa (phẫu thuật) có thể xuất viện trong ngày. Vậy thì sau khi xuất viện liệu có làm "chuyện ấy" ngay được không?

 

Trả lời: Các phẫu thuật bệnh lý nam khoa bao gồm rất nhiều bệnh lý như: phẫu thuật điều trị vô sinh (giãn tĩnh mạch tinh, sinh thiết tinh hoàn, nối ống dẫn tinh….), phẫu thuật tạo hình cơ quan sinh dục (cong dương vật, dương vật ngắn… ), các bất thường cơ quan sinh dục (tinh hoàn ẩn, niệu đạo đóng thấp, niệu đạo đóng cao, tràn dịch tinh mạc…)

Các phẫu thuật nam khoa đơn giản không phải là các phẫu thuật tạo hình, với đường mổ nhỏ, kỹ thuật vi phẫu (hạn chế gây thương tổn, phá vỡ cấu trúc), kỹ thuật gây tê và gây mê hiện đại nên giúp cho người bệnh sớm hoà nhập với cuộc sống, có thể xuất viện sau phẫu thuật khoảng 01 ngày.

Đối với vấn đề làm "chuyện ấy", bệnh nhân có thể "gần gũi" vợ chồng sau khi phẫu thuật khoảng 10 ngày. Các phẫu thuật nam khoa điều trị vô sinh, bệnh nhân cần "gần gũi" thường xuyên mới giúp tăng tỷ lệ có thai.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần tuân thủ chế độ ăn sau khi phẫu thuật:

- Cần tránh tuyệt đối thuốc lá, hạn chế rượu bia.

- Tăng cường ăn trái cây, rau xanh để cung cấp các chất chống oxy hóa tự nhiên và các hải sản để cung cấp nguyên tố vi lương (kẽm – Zn) giúp tinh trùng của bạn mạnh khỏe hơn.

ThS. BS. Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, TP. HCM

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet