Phi cơ 30 triệu bảng đưa ông Tony Blair du ngoạn thế giới

Máy bay Bombardier Global Express có 19 chỗ ngồi được trang trí nội thất xa hoa được ông Blair thuê với chi phí ước tính lên đến 7.000 bảng/giờ.

Phi cơ 30 triệu bảng đưa ông Tony Blair du ngoạn thế giới - ảnh 1

Bombardier được chế tạo từ năm 2006, đã đăng ký với cơ quan hàng không dân dụng năm 2008, và chủ nhân của nó là một công ty hàng không nằm tại sân bay Farnborough, Hampshre. Dù không được tiết lộ mức giá thuê chính xác, nhưng nhiều người trong ngành nhận định, chiếc Bombardier Global Express có giá lên đến 7.000 bảng cho mỗi giờ bay. Nó có thể bay 13 tiếng không ngừng nghỉ.

Phi cơ 30 triệu bảng đưa ông Tony Blair du ngoạn thế giới - ảnh 2

Một website nhận định, Bombardier Global Express là máy bay thương gia hoàn thiện nhất từng được chế tạo. Nó có thể thỏa mãn những đòi hỏi phức tạp và khó khăn nhất từ phía khách hàng bằng nội thất sang trọng tinh tế và vẻ ngoài thanh lịch, với hai gam màu chủ đạo là đen và trắng. Chuyên cơ này sẽ phục vụ cho chuyến du ngoạn tới nhiều nước trên thế giới của ông Blair trong thời gian sắp tới.

Phi cơ 30 triệu bảng đưa ông Tony Blair du ngoạn thế giới - ảnh 3

Kể từ khi rời vị trí thủ tướng Anh vào năm 2007, ông Blair đã tích lũy được khối tài sản ước tính trên 50 triệu bảng, thông qua công việc kinh doanh, diễn thuyết...

Phong Lâm

Theo Dailymail/Tri Thức

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet