Phi công lái máy bay gặp nạn ở Lào là người Campuchia

Tùng Lâm

Phi công lái chiếc máy bay chở khách gặp nạn ở Lào hôm qua khiến 49 người thiệt mạng là một cựu phi công lái máy bay quân sự quốc tịch Campuchia.

Tân Hoa Xã dẫn lời Him Sarun, phó phòng an ninh và an toàn thuộc Cục hàng không dân dụng Campuchia cho biết: “Young San, 56 tuổi, là người chịu trách nhiệm lái chiếc máy bay của hãng hàng không Lao Airlines bị rơi xuống sông Mê Kông hôm 16/10 do thời tiết xấu”.

Phi công lái máy bay gặp nạn ở Lào là người Campuchia - ảnh 1
Xác chiếc máy bay gặp nạn ở Lào hôm 16/10.

“Ông ấy được Lao Airlines tuyển dụng làm phi công”, ông Sarun nói và cho biết thêm rằng Young San đã từng được đào tạo ở Nga, Pháp và "có nhiều năm kinh nghiệm" lái máy bay.

Hiện đội cứu hộ đang nỗ lực trục vớt thi thể 49 nạn nhân vụ tai nạn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thời tiết xấu.

Danh sách hành khách trên chuyến bay gồm: 17 công dân Lào, 7 người Pháp, 5 người Australia, 5 người Thái Lan, 3 người Hàn Quốc, 5 người Việt Nam, và mỗi quốc gia sau có 1 hành khách gồm: Canada, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan và Mỹ.

Nhà sản xuất chung Pháp – Ý của chiếc máy bay ATR gặp nạn cho hay chiếc máy bay này còn mới và vừa được chuyển giao cho Lào vào tháng Ba.

Được thành lập vào năm 1976, Lao Airlines cung cấp chuyến bay nội địa và đến các nước gồm Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

Theo thông tin của Mạng lưới an ninh hàng không, kể từ những năm 1950 ở Lào xảy ra 29 vụ tai nạn máy bay gây chết người và trong thập kỷ qua, an ninh hàng không ở Lào đã được cải thiện đáng kể. 

Vụ tai nạn gần đây nhất ở Lào xảy ra vào tháng 10/2000 khi một chiếc máy bay đâm vào một ngọn núi ở phía đông bắc nước này khiến 8 người thiệt mạng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet