"Phi công trẻ" cướp 2 điện thoại trị giá 410 nghìn đô của nữ “đại gia”

Nguyễn Cường

Sau những phút tranh luận, thẩm phán Vũ Thanh Lâm đã thay mặt HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa để làm rõ thêm các tình tiết của vụ án. Theo HĐXX thì phía bị cáo cần đưa ra các bằng chứng chứng minh rằng bà H. (nạn nhân) không muốn tố cáo Tony.

Chiều ngày 18/11 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm để xem xét kháng cáo của Phạm Châu Tony (27 tuổi, quê An Giang). Châu cho rằng mình không phạm tội “Cướp tài sản” như bản án mà TAND quận 2 đã tuyên vào ngày 10/8 vừa qua.

Tại phiên xử VKS vẫn bảo lưu ý kiến cho rằng đã đủ căn cứ truy tố Tony tội “Cướp tài sản” và bản án sơ thẩm tuyên bị cáo phải chịu 4 năm tù là phù hợp và không oan. Trong khi phía các luật sư đáp lại rằng đó chỉ là chuyện ghen tuông giữa hai người và đưa ra nhiều lập luận cho thấy hiện bà H. vẫn “rất thương” Tony.

Tony nói chuyện với luật sư trong phiên xử ngày 18/11.

Như Infonet đã thông tin, kết quả điều tra cho thấy năm 2007, bà H. tuyển Tony làm quản lý tại cơ sở The Sallon ở TP. Vũng Tàu và sau đó giữa hai người nảy sinh tình cảm. Tới năm 2008 thì Tony nghỉ việc nhưng hai người vẫn giữ quan hệ .

Tuy vậy ngày 27/1/2009, Tony nhắn tin cho bà H. để yêu cầu chuyển cho mình 2 tỷ đồng nếu không sẽ tung những hình ảnh nhạy cảm của hai người lên mạng. Tony cũng dọa sẽ bắn bà H. nếu bà báo công an.

Bị đe dọa, bà H. làm đơn tố cáo hành vi của Tony với Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận 2, nhưng sau đó đã rút lại nên vụ án không được khởi tố

Tiếp sau đó, ngày 8/7/2013, Tony đã nhắn tin hẹn bà H. sang quận 2 để gặp mặt. Tối hôm đó cả hai tới ăn tại một quán ở quận 2. Tại đây hai người một lần nữa bất đồng về chuyện tiền bạc, nhưng dù vậy Tony vẫn ngồi trên xe của bà H. để cùng về.

Tới 21h cùng ngày, khi chiếc xe đến ngã ba đường Nguyễn Văn Hưởng – đường dẫn vào khu dân cư Eden (phường Thảo Điền, quận 2) thì Tony bất ngờ dùng chân đạp phanh và kéo cần số làm xe dừng lại.

Ngay sau đó Tony chồm qua người bà H. rồi dùng tay đẩy vào vùng cổ bà này và ấn bà ngồi sát vào lưng ghế. Tiếp tục, Tony bẻ hai tay bà H. ra phía sau rồi dùng tay phải để tháo chiếc nhẫn có đính hạt kim cương đeo ở ngón tay áp út của bà này nhưng không được.

Hai người còn giằng co nhau cho đến khi có bảo vệ của chung cư Eden phát hiện và báo công an. Lợi dụng lúc Tony chú ý tới bảo vệ, bà H. đã mở cửa xe ô tô rồi nhoài người thoát ra khỏi xe nhưng bị ngã nằm sấp dưới đường.

Không dừng lại, Tony nhoài người theo và cũng ngã nằm đè lên người bà H. và tiếp tục giằng lấy chiếc nhẫn nhưng vẫn không được. Khi bà H. chạy được về phía tổ bảo vệ thì Tony cầm hai chiếc điện thoại của bà H. bị rơi dưới đất rồi bỏ đi.

Hai chiếc điện thoại này (một chiếc hiệu LG nắp trượt, một chiếc Sony Ericson màu vàng) sau đó được Hội đồng định giá cấp quận xác định giá trị lần lượt là 60 ngàn và 350 ngàn.

Tại phiên xử sơ thẩm Tony đã bác bỏ hoàn toàn cáo trạng. Bị cáo cho rằng mình chỉ giằng co để lấy điện thoại và kiểm tra xem có các “hình ảnh nhạy cảm” (của bà này với người đàn ông khác) hay không mà thôi, bị cáo cũng chỉ “lượm” hai chiếc điện thoại vì thấy bị rơi ra chứ không phải “cướp” như cáo trạng truy tố.

Trước đó vào đầu năm 2015 Tony đã bị “tố” có hành vi cướp chiếc nhẫn nói trên (trị giá 7 tỷ đồng - theo bà Hà). Tuy nhiên trong cáo trạng sau đó VKS quận 2 cho rằng không có đủ cơ sở nên không truy tố Tony về hành vi này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet