Phi công VNA được huấn luyện điều khiển Boeing 787 tại Singapore

Xuân Phú

Nhằm trang bị đủ kỹ năng cho phi công Việt Nam điều khiển Boeing 787, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã ký kết thỏa thuận đào tạo phi công tại trụ sở đào tạo của Boeing ở Singapore.
Những phi công Việt Nam sẽ được huấn luyên tại Singapore để điều khiển Boeing 787

Tổng Cty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines) và Cty Boeing Flight Services (công ty thành viên của Boeing Commercial Aviation Services, Tập đoàn Boeing) đã ký kết Thỏa thuận đào tạo phi công cho đội tàu bay Boeing 787 Dreamliner của Hãng trong vòng 5 năm, được huấn luyện tại trụ sở đào tạo của Boeing ở Singapore.

Theo đó, những phi công đầu tiên của Vietnam Airlines đã được cử đi đào tạo và huấn luyện chuyển loại từ tháng 3 năm 2015, hiện đã sẵn sàng điều khiển chiếc máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 đầu tiên được chuyển giao vào cuối tháng 7. Trong năm 2015, dự kiến có khoảng 90 phi công của Hãng sẽ hoàn thành các khóa đào tạo này.

Sau khi tiếp nhận chiếc máy bay Boeing 787 đầu tiên, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác trên đường bay nội địa giữa Hà Nội – TP.HCM nhằm mang lại những trải nghiệm đầu tiên cho khách hàng trong nước;sau đó là đường bay quốc tế giữa Hà Nội/TP.HCM và Heathrow (London, Anh) – trở thành hãng hàng không đầu tiên trong khu vực khai thác dòng máy bay hoàn thiện mới nhất của Boeing trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến Châu Âu.

Theo kế hoạch, từ nay đến đầu năm 2019, Vietnam Airlines sẽ triển khai đổi mới toàn bộ đội tàu bay thân rộng gồm 33 chiếc, trong đó có 19 tàu Boeing 787 Dreamliner và 14 tàu Airbus A350-900 XWB (bao gồm cả tàu mua và thuê)– trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Châu Á tiếp nhận đồng thời hai loại máy bay hiện đại thế hệ mới nhất này

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet