Phía sau cuộc hẹn "mua bán nhà"

Trường dặn các đối tượng canh giữ ông B. tại nhà để đòi tiền, nếu đòi được tiền sẽ được hưởng 30%. Vậy là từ ngày 30-9 cho đến ngày 5-10, ông B. bị các đối tượng giam lỏng.

Ngày 9-10, khai nhận tại CQĐT, Phan Nhật Trường (1982, trú P. Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết: Ông T.V.B. (1966- Giám đốc Cty TNHH B.N, Quy Nhơn) có nợ bạn của Trường 1,08 tỷ đồng. Tuy nhiên, thời gian gần đây ông B. không bắt máy khi thấy điện thoại chủ nợ, hẹn gặp lại tìm cách lẩn trốn, đến nhà thì lúc nào cũng khóa cửa. Người bạn này nhờ Trường nghĩ cách giúp đòi nợ.  

Sau khi hỏi một số thông tin liên quan đến ông T.V.B., Trường nghĩ cách để cho ông B. lộ diện. Trường điện vào máy của ông B., vờ nói là cần mua nhà của ông B. với giá 7 tỷ đồng và hẹn gặp tại quán nhậu "Kim Cương" ở P. Bùi Thị Xuân để bàn bạc cụ thể. Ngày 30-9, Trường rủ thêm Huỳnh Văn Tuấn (1987, trú xã Phước Thành, H. Tuy Phước) cùng 3 đối tượng nữa là Lý Thanh Sang, Trần Trọng Hoài (1991, trú P. Trần Quang Diệu, Quy Nhơn) và Nguyễn Thọ Đại Dương (1993, trú đường Nguyễn Hữu Thọ, Quy Nhơn) đến điểm hẹn. Các đối tượng Sang, Hoài, Dương đều đã có tiền án về tội "Cướp giật tài sản", "Đánh bạc", "Cố ý gây thương tích" và xăm đủ thứ hình trên người để thể hiện "đẳng cấp".

5 đối tượng bị CQĐT bắt giữ.

Đúng như dự đoán của bọn chúng, khi hẹn việc mua nhà thì ông B. đã xuất hiện và lúc này mới biết mình bị lừa. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cãi vã, xô xát, giữa ông B. và chủ nợ vẫn không tìm được tiếng nói chung. Bởi theo ông B., số tiền mà ông nợ đã trả lãi 900 triệu đồng, trong khi chủ nợ cho rằng đó chỉ là số tiền lãi, còn tiền gốc 1,08 đồng vẫn còn nguyên. Vì không thống nhất nên Trường dặn các đối tượng canh giữ ông B. tại nhà để đòi tiền, nếu đòi được tiền sẽ được hưởng 30%. Vậy là từ ngày 30-9 cho đến ngày 5-10, ông B. bị các đối tượng giam lỏng.

CQĐT CA tỉnh Bình Định đã bắt khẩn cấp Phan Nhật Trường, Huỳnh Văn Tuấn, Lý Thanh Sang, Trần Trọng Hoài và Nguyễn Thọ Đại Dương để làm rõ hành vi "Giữ người trái pháp luật" nhằm tiếp tục điều tra, làm rõ.Sau khi nắm được thông tin, CQĐT CA tỉnh Bình Định tổ chức kiểm tra nhà ông B. thì phát hiện Hoài, Sang, Dương đang đứng phiên "canh ngục". Theo ông B., do làm ăn thua lỗ nên ông vay nóng, tuy nhiên trả hoài mà tiền gốc vẫn còn nguyên trong khi ông đã trả 900 triệu đồng tiền lãi cho số tiền vay gốc hơn 1,08 tỷ đồng.

Theo Quý Hiền/Báo Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet