Phiên xử tội ác không thể tưởng tượng của thiếu niên 16 tuổi

Nguyễn Cường

Lo sợ hình ảnh của mình sẽ lưu lại, Phóng đã móc hai mắt nạn nhân, sau đó đó cùng Hiệp khiêng xác ném xuống huyệt. Trong thời gian bỏ trốn sau đó Phóng tiếp tục giết người và gây ra hàng loạt vụ án.

Ngày 16/4 TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Hiếp dâm” đối với Lò Văn Phóng (sinh năm 1992, ngụ huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La).

Lò Văn Phóng tại phiên xử ngày 16/4.

Cáo trạng xác định, năm 2008 Phóng từ nhà lên bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) để tìm việc và làm quen với một người tên Hiệp.  Sau đó cả hai cùng đèo nhau trên xe máy vào thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) làm ăn. Tuy nhiên do không tìm được việc làm nên ngày 13/12/2008 hai đối tượng rủ nhau đi cướp.

Nghĩ vậy nên Phóng và Hiệp bèn tìm đến xã Tân Bình, huyện Tân Uyên (Bình Dương) để chờ thời cơ. Tới 0h ngày 14/12 cả hai phát hiện bà Nguyễn Thị N. (39 tuổi) đi xe đạp qua đây, trên tai có đeo một đôi bông tai nên vờ đi lại gần để hỏi đường.

Lợi dụng lúc bà N. không chú ý, Phóng dùng chân đạp ngã chiếc xe đạp và ôm bà N. vật xuống đường rồi lấy tay chèn vào cổ cho đến khi nạn nhân ngất xỉu. Thấy bà N. không còn cử động Phóng và Hiệp cùng nhau kéo bà N. vào lô cao su. Tuy nhiên được khoảng 10m thì nạn nhân tỉnh lại và kêu cứu.

Thấy vậy cả hai tiếp tục dùng tay chân đè lên cổ bà N. khiến bà lịm đi. Sau đó Phóng đẩy xe máy và lô cao su, trong khi Hiệp ở lại thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân. Trong lúc đang thực hiện hành vi thì Hiệp sợ có người phát hiện nên gọi Phóng kéo nạn nhân vào nghĩa địa gần đó.

Tại đây bà N. một lần nữa tỉnh lại thì bị Phóng tiếp tục sát hại và cướp tài sản.

Lo sợ hình ảnh của mình đã bị mắt bà N. “thu lại”, Phóng còn móc hai mắt vứt đi, trong khi Hiệp tiếp tục hành vi sát hại nạn nhân. Sau đó cả hai khiêng xác bà N. ném xuống một huyệt mộ đã bốc hài cốt rồi lên xe máy trở về phòng trọ.

Thực hiện xong hành vi, Hiệp và Phóng cùng nhau bán vàng và trở lại Hà Nội, kể từ đó Hiệp bỏ trốn đến hiện nay. Về phần Phóng, trong khoảng thời gian sau đó đối tượng về quê tại Sơn La và tiếp tục gây ra nhiều vụ án khác như: Giết người (năm 2011); Cướp tài sản; Trộm cắp tài sản; Lừa đảo… Ngày 30/5/2012 Phóng bị TAND tỉnh Sơn La tuyên “Tử hình”.

Ngày 3/12/2012, khi đang ở trong trại tạm giam của Công an tỉnh Sơn La, Phóng đã làm đơn thú nhận về hành vi phạm tội tại Bình Dương.

Trước những chứng cứ của vụ án và lời khai của bị cáo HĐXX đã tuyên phạt Lò Văn Phóng 18 năm tù về tội “Giết người”, 3 năm tù tội “Cướp tài sản”, 2 năm tù tội “Hiếp dâm”. Tổng cộng Phóng phải chịu cho vụ án gây ra tại Bình Dương là 18 năm tù (do khi vụ án xảy ra Phóng mới 16 tuổi).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet