Philippines: Cảnh sát bắn chết Thị trưởng vì nghi buôn ma túy

Minh Thu (lược dịch)

Hôm nay (28/10), cảnh sát Philippines đã bắn chết Thị trưởng thị trấn Datu Saudi ở Maguindanao cùng với 9 người khác khi họ kiểm tra chiếc xe của ông này vì nghi chở ma túy tại thị trấn Makilala ở Bắc Cotabato.

Theo Philstar, Thị trưởng Samsudin Dimaukom của thị trấn Datu Saudi ở Maguindanao là một trong hàng chục nhân vật bị Tổng thống Rodrigo Duterte đưa vào danh sách các trùm buôn bán methamphetamine hydrochloride hay còn gọi là "shabu", một dạng ma túy tổng hợp. 

Chiếc xe chở Thị trưởng Samsudin Dimaukom của thị trấn Datu Saudi ở Maguindanao. 

Phát ngôn viên Văn phòng cảnh sát khu vực số 12 tại Philippines, ông Romeo Galgo Jr cho hay cảnh sát đã chặn lại chiếc xe chở Thị trưởng Dimaukom để kiểm tra. Tuy nhiên, những người trên xe đã nổ súng và buộc cảnh sát phải bắn trả.Sau đó, cảnh sát đã nhanh chóng đưa ông Dimaukom và 9 người khác đi cấp cứu nhưng họ được xác nhận đã chết trước khi tới bệnh viện. 

Cảnh sát Philippines xác nhận trước thời điểm nổ súng, Thị trưởng Dimaukom và những người khác đã dùng 3 chiếc xe để vận chuyển một số lượng lớn ma túy tổng hợp tới Maguindanao từ thành phố Davao. 

"Yêu cầu dừng xe diễn ra đúng quy định với mục đích chỉ nhằm kiểm tra trên xe có chở ma túy hay không nhưng họ đã đáp trả bằng cách bắn súng", ông Galgo nói. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet