Philippines, Indonesia cam kết cắt giảm mạnh lượng khí thải nhà kính

Hoàng Dung (lược dịch)

Philippines đặt ra mục tiêu tới năm 2030 cắt giảm 70% lượng khí thải cacbon nếu được sự giúp đỡ về tình hình tài chính và kỹ thuật của cộng đồng thế giới.
Ảnh minh họa

Nhiều quốc gia đã đệ trình kế hoạch cắt giảm lượng khí thải độc hại, hạn chế hiệu ứng nhà kính, trước khi hội nghị thượng đỉnh chính thức diễn ra ở Paris vào tháng 12 sắp tới với nỗ lực dành được một hiệp ước khí hậu.

Các chuyên gia cho biết những kế hoạch đệ trình của khoảng 140 quốc gia đều hướng tới việc đối phó với biến đổi khí hậu, nhưng có thể chưa đủ mạnh để ngăn chặn việc Trái Đất đang nóng lên.

Phát ngôn viên của tổng thống, ông Herminio Coloma cho biết: “Philippines cam kết cắt giảm lượng khí thải 70% tới năm 2030 đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng, giao thông, lâm nghiệp và công nghiệp”.

Philippines được xác định là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề trước biến đổi khí hậu. Hạn hán, nước biển dâng, bão lụt với cấp đọ nguy hiểm ngày một tăng. Chỉ riêng cơn bão Coloma diễn ra năm 2013 đã cướp đi sinh mạng của hơn 7.000 người Philippines.

Reuters dẫn lời bộ trường môi trường và lâm nghiệp Indonesia, quốc gia này cam kết tăng cường việc cắt giảm phát thải khí nhà kính, cụ thể là giảm 29% vào năm 2030.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet