Phim của Leo Dicaprio có tới 12 đề cử Oscar

Minh Anh (tổng hợp)

The Revenant - Bộ phim được công chiếu vào cuối năm 2015 trở thành ngôi sao của giải Oscar năm nay khi nhận được tới 12 đề cử.

Trong số 12 đề cử của Oscar năm nay, The Revenant (Người sống sót) nhận được khá nhiều hạng mục quan trọng như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Alejandro González Iñárritu), Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Leo DiCaprio), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Tom Hardy).

Poster phim The Revenant.

Xếp sau The Revenant là bộ phim “Mad Max: Fury Road” hoan hỉ với 10 đề cử bao gồm phim hay nhất, biên tập phim xuất sắc nhất, trang điểm tốt nhất và thiết kế trang phục đẹp nhất.  

Kế đến là 2 bộ phim “The Martian” và “Spotlight” lần lượt với 7 và 6 đề cử.

Năm nay, dù đưa thám tử Tintin trở lại với bộ phim “The Adventures of Tintin: Prisoners of the Sun” nhưng ông không nhận được bất cứ đề cử nào.

Những bộ phim bom tấn có sức ảnh hưởng khá lớn đến công chúng trong năm nay như “Furious 7”, “Jurassic World” và “Avengers: Age of Ultron” cũng không nhận được bất cứ đề cử nào. Bộ phim kinh điển năm “Star Wars” từng nhận được rất nhiều đề cử và nhận được giải phim hay nhất vào năm 1978. Tuy nhiên, khi trở lại năm nay đã chỉ nhận được 5 đề cử, không có giải phim hay nhất.

Các diễn viên được đề cử Oscar năm nay đều là các gương mặt quen thuộc. Đúng như dự đoán, Cate Blanchett lần thứ sáu được đề cử, lần này với trong phim “Carol”. Jennifer Lawrence được đề cử lần thứ tư trong phim “Join”. Ngoài ra còn có Brie Larson trong phim “Room,” Charlotte Rampling trong phim “45 Years” và Saoirse Ronan của phim “Brooklyn”.

Trong giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Leo DiCaprio lần thứ năm được đề cử và chưa từng được cầm tượng Oscar sẽ cạnh tranh với người từng chiến thắng ở hạng mục này, Eddie Redmayne trong “The Danish Girl”. Ngoài ra còn có Matt Damon của “The Martian”, Bryan Cranston của “Trumbo” và Michael Fassbender trong “Steve Jobs”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet