Phim khoa học "mạo hiểm" ra rạp

T.Huyền

Trong khuôn khổ LHP Khoa học lần thứ 3 tại Việt Nam, bộ phim Đuổi theo băng tuyết sẽ được trình chiếu tại Rạp Kim Đồng, Hà Nội.
Ngày 24/10, tại Hà Nội, LHP khoa học 2013 (do Viện Goethe phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, hỗ trợ và phát triển văn hóa A&C) đã chính thức khai mạc.

Kéo dài từ ngày 24/10 tới 15/12, với chủ đề Năng lượng tái tạo và phát triển bền vững, LHP khoa học năm nay thu hút sự tham gia của 18 quốc gia trên thế giới. 26 bộ phim sẽ được trình chiếu tại nhiều trường học và đại học khác nhau thuộc 11 tỉnh và thành phố như: Hà Nội, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đắc Lắc, TP Hồ Chí Minh và Bạc Liêu.

Theo BTC, năm nay là năm thứ ba LHP khoa học được tổ chức tại Việt Nam, sau 2 năm thu được nhiều kết quả khả quan. Nếu như năm đầu tiên, LHP khoa học được tổ chức tại 9 tỉnh, thành phố thu hút hơn 17 ngàn lượt người xem thì đến năm 2012, LHP khoa học mở rộng ở 11 tỉnh, thành và thu hút 24.000 lượt người xem phim. 
Phim khoa học
Hình ảnh trong phim Đuổi theo băng tuyết

Điểm nổi bật của LHP năm nay là lần đầu tiên, BTC mạnh dạn đưa phim khoa học, một thể loại phim "kén người xem" ra rạp, bên cạnh những suất chiếu tại các trường học như những năm trước. Theo đó, bộ phim Đuổi theo băng tuyết sẽ được giới thiệu rộng rãi đến công chúng tại rạp Kim Đồng vào ngày 26/10.

Nhiếp ảnh gia James Balogs đồng thời cũng là nhà khoa học đã du hành đến Bắc Cực muốn tìm những bằng chứng về sự biến đổi khí hậu. Những khoảnh khắc ấn tượng mà Balogs ghi lại khiến người xem giật mình và nhận thấy rằng trái đất đang nóng dần lên là câu chuyện hoàn toàn có thật. Bộ phim đã dành được hơn 30 giải thưởng trong các LHP quốc tế.

LHP khoa học lần 3 sẽ giới thiệu đến khán giả những bộ phim khoa học sống động như:  Từ lửa và hơi nước (Hà Lan), Một biển đầy nhựa, Từ trái đất đến tương lai: Nước sạch cho mọi người, Từ sâu thành bướm: Bướm Swallowtail (Đức), Hãy cùng sáng chế: Ván lướt sóng (New Zeland), Năng lượng con người (Tây Ban Nha), Đột phá (Ireland)...

Trong đó, đại diện nước chủ nhà tham gia LH với bộ phim "Mekong" mô tả tác động của các nhà máy thủy điện đến đời sống của cư dân trên lưu vực sông Mekong. Phim sẽ được trình chiếu vào ngày 1/11 và với phần thảo luận của các diễn giả.
Ngoài ra, trong khuôn khổ LHP, tại Viện Goethe cũng diễn ra nhiều hoạt động sôi động cho cả gia đình, trẻ em và thanh thiếu niên vào các ngày 27/10, 2 – 3/11 như: Trình chiếu phim, trò chơi, thí nghiệm xoay quanh chủ đề được đề cập trong phim.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet