Phim Lửa Thiện Nhân: “Sức nóng” về điều tử tế đã thực sự lan toả

Hiểu Khuê

Chiều 18/10, tại rạp Ngọc Khánh (Hà Nội) tôi chứng kiến nhiều ông bố bà mẹ đến mua vé cho con xem phim “Lửa Thiện Nhân” nhưng hết vé. Phòng chiếu chật kín, bộ phim dài 77 phút có nhiều tiếng khóc xúc động trước những điều tử tế...

Bộ phim “Lửa Thiện Nhân” được chọn chiếu khai mạc “Liên hoan phim (LHP) độc lập New York 2014” diễn ra tại Mỹ cách đây 1 năm. Bộ phim này đã được Ban tổ chức LHP chiếu mở màn dù có hơn 200 phim bộ phim khác cùng tham gia.


Đây là bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện về “chú lính chì” dũng cảm Thiện Nhân – cậu bé từng bị mẹ bỏ rơi ở khu vườn sau nhà ngay khi vừa lọt lòng, bị động vật ăn mất chân phải và bộ phận sinh dục 10 năm trước.

Khi cậu bé Thiện Nhân được 2 tuổi chị Trần Mai Anh đón về nuôi. Trong quãng đường 8 năm qua, chị Mai Anh cùng những người bạn như ông Grieg Craft (Chủ tịch Quỹ phòng chống thương vong châu Á), chị Na Hương, Giáo sư Đinh Tuệ và những tấm lòng hảo tâm khác cùng chung sức, đưa Thiện Nhân đi qua nhiều bệnh viện, gặp các chuyên gia y tế nổi tiếng thế giới, trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật để trở thành một cậu bé bình thường, “có con chim xinh xinh” như các bạn trai khác.

Qua trường hợp của bé Thiện Nhân, quỹ Thiện Nhân ra đời, hành trình Thiện Nhân và những người bạn được tiếp nối. Dr. Roberto De Castro - bác sĩ phẫu thuật tài ba của bệnh viện Bologna đã nhận lời về phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho bé Thiện Nhân, sau đó ông đã sang Việt Nam giúp đỡ nhiều bạn nhỏ khác cũng bị khiếm khuyết bộ phân sinh dục do nhiều lý do khác nhau. Đến nay đã có hơn 400 người khác được khám và phẫu thuật miễn phí.

Đạo diễn Đặng Hồng Giang cùng các cộng sự trong Hãng phim Oriental Pictures đã theo đuổi câu chuyện này trong vòng 3 năm, lâu đến mức những người trong cuộc như gia đình bé Thiện Nhân phải ngạc nhiên và… sốt ruột.

Đạo diễn Đặng Hồng Giang từng chia sẻ: “Tôi cũng tin rằng khi mỗi khán giả xem phim dù có thể chưa giúp được gì cho nhau, nhưng ít nhất cũng sẽ mang đến cho nhau những ứng xử tử tế hơn, tốt đẹp hơn. Vì lẽ đó, trong thâm tâm, có lúc tôi nghĩ làm bộ phim này còn là một trách nhiệm.”

Cũng như một lẽ hiển nhiên với những người trong cuộc, từ giáo sư Đinh Tuệ, đến ông Greig Craft (người Mỹ), có thể xem là đại diện cho hai hệ tư tưởng Đông - Tây trong bộ phim cũng đều có chung một góc nhìn về tính “thiên định” khi giải thích: "Không còn nghi ngờ gì nữa, Thiện Nhân quả là một thiên sứ hiện thân cho một điều kỳ diệu trong cuộc đời này”.

Giáo sư Đinh Tuệ (người đã kết nối GS. Dr. Roberto De Castro để phẫu thuật bộ phận sinh dục cho Thiện Nhân) cho biết: “Có những điều mà đôi khi chúng ta không biết được. Từ một đứa trẻ phải chịu nhiều đau khổ như Thiện Nhân, nay có hàng trăm đứa trẻ được giúp, có thể là do ông Trời đã tính như vậy từ trước”. 

Nội dung

Phim “Lửa Thiện Nhân” được trình chiếu tại rạp Ngọc Khánh địa chỉ 523 đường Kim Mã (phường Ngọc Khánh, quận Ba đình, TP. Hà Nội), bắt đầu từ ngày 15-10 đến 15-11-2015.

Bộ phim được chiếu từ thứ 2 đến thứ 6 vào lúc 10 giờ, 12 giờ, 15 giờ, 17 giờ 30', 19 giờ 20', và 21 giờ 20'.

Riêng thứ 7, Chủ nhật sẽ chiếu thêm tăng ca vào các giờ 9 giờ, 10 giờ 40', 15 giờ 40', 17 giờ 20', 19 giờ, 20 giờ 40'.

ĐT liên hệ mua vé: 0944220098

Tại TP Hồ Chí Minh được chiếu độc quyền tại cụm rạp Sân bay Tân Sân Nhất bắt đầu ngày 15-10-2015 tại địa chỉ: Góc đường Phổ Quang- Trường Sơn, P2, Tân Bình, TP HCM vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.

Thứ 2 đến thứ 6 có các khung giờ 12giờ, 15giờ, 17giờ30', 19giờ20', 21giờ.

Thứ 7 và chủ nhật, chiếu các khung giờ 9giờ, 10giờ40', 14giờ,15giờ40', 17giờ20', 19giờ, và 20giờ40'.

ĐT tư vấn và đặt vé: 0938714816

Giá vé: 70.000 đồng/vé

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet