Phim ngắn “My Home” của nữ đạo diễn Việt Nam lọt top 10 đề cử Oscar

Tác phẩm hoạt hình "My Home" của Nguyễn Phương Mai có cơ hội lọt vào đề cử cuối cùng của Oscar 2016.
Viện hàn lâm Mỹ vừa công bố danh sách rút gọn 10 phim hoạt hình ngắn cho đề cử giải Oscar 2016. Trong danh sách này có bộ phim "My Home" (Chez Moi) của đạo diễn Nguyễn Phương Mai.

Trước khi lọt top 10 Oscar, "My Home" giành gần 10 giải thưởng ở các liên hoan phim ngắn khác nhau. Tác phẩm hiện cũng nằm trong danh sách rút gọn cho giải César "Phim hoạt hình ngắn xuất sắc" của Pháp. Dài 12 phút, "My Home" kể về cậu bé Hugo nhận thấy những điều kỳ lạ xảy ra trong nhà sau khi mẹ cậu đi xa trở về.

"My Home" kể về trải nghiệm kỳ lạ của một cậu bé trước những thay đổi xung quanh.

 

Thông cáo báo chí của Liên hoan phim Quốc tế Leeds (Anh) hồi tháng 10 nhận định: "Bộ phim có phần u buồn này kể về một cậu bé phải vật lộn cách làm quen với người mới, vật mới trong nhà. Phim sử dụng gam màu và đan kết hình ảnh xuất sắc. Đạo diễn hứa hẹn là nhà làm phim tiềm năng".

Nguyễn Phương Mai sinh năm 1988 ở TP HCM. Năm 15 tuổi, cô chuyển sang Paris, theo học nghệ thuật ứng dụng ở trường trung học Estienne. Sau đó, cô học đạo diễn và biên kịch ở Trường điện ảnh La Poudrière. Phương Mai từng làm các phim ngắn như: Hors d'usage, Mourir d'aimer, Un vrai petit génie và Point de fuite. Hiện Phương Mai sống ở Paris và làm các series truyền hình, phim ngắn cũng như làm thiết kế.

Theo VOV

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet