Phó Bí thư Bình Định: "Tôi đã giải trình đầy đủ với UB Kiểm tra Trung ương"

Tuấn Minh

Xung quanh việc bổ nhiệm 4 người thân trong gia đình vào các vị trí lãnh đạo, sáng nay (9/8), ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho biết, việc bổ nhiệm có vấn đề hay không cơ quan chức năng sẽ xác minh và kết luận.

Gần một tuần nay, báo chí liên tục phản ánh việc 4 người thân của Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo một cách bất thường.

Cụ thể, vợ ông Toàn là bà Lê Thị Điển được bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở GD&ĐT; em ruột ông Toàn là bà Lê Thị Vinh Hương trước đây công tác ở Sở KH&CN được đưa vào quy hoạch làm Phó giám đốc Sở này… Sau đó bà Hương được điều động, bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH. Theo nhận định ban đầu, những trường hợp này không có gì sai về quy trình nhưng Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang kiểm tra, làm rõ.

Trao đổi với phóng viên Infonet sáng 9/8, ông Lê Kim Toàn cho biết, sau khi có đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã về làm việc với các cơ quan có thẩm quyền của Bình Định để xác minh.

Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tinh ủy Bình Định.

“Họ đã kiểm tra bước đầu trước khi Quốc hội họp phiên thứ Nhất, tôi đã có giải trình đầy đủ với Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Hiện cơ quan kiểm tra trung ương đang làm việc nên tôi không thể cung cấp gì thêm”, ông Phó Bí thư tỉnh ủy Bình Định cho biết.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc dư luận nghi ngờ rằng việc bổ nhiệm người nhà của ông vào các vị trí lãnh đạo là có “vấn đề”, ông Toàn nói: “Có vấn đề hay không thì em liên hệ với cơ quan chức năng để xác minh và sẽ có kết luận về tiêu chuẩn, quy trình, điều kiện đúng hay sai”.

Liên quan đến việc bổ nhiệm này, trao đổi với phóng viên Infonet, ông Lê Văn Cuông, ĐBQH khóa 11, 12 cho rằng: Việc này Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang vào làm việc thì phải xem kết quả thế nào. Việc này, như lâu nay vẫn nói hay như khi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng cũng đã nói là tìm người tài chứ không tìm người nhà. Dư luận và các đồng chí lãnh đạo đã phê phán tình trạng người nhà rồi, có khi bổ nhiệm 'cả họ làm quan'.

Vấn đề này là một tệ nạn đang hoành hành, người dân rất phản ứng. Nếu như vị lãnh đạo nào không thấy được sai mà cứ lợi dụng chức quyền để tiếp tục đưa người nhà vào bộ máy nhà nước thì sẽ bị trả giá, không thể trốn tránh được trách nhiệm.

Nếu như các cơ quan chức năng của Trung ương vào kiểm tra làm rõ vấn đề này thì chắc chắn dư luận sẽ có thông tin cụ thể để phân biệt đúng sai và sẽ tỏ thái độ phản ứng phù hợp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet