Phó Bí thư thường trực Ngô Thị Thanh Hằng sẽ điều hành công việc Thành ủy Hà Nội

Minh Thư

“Theo quyết định của Bộ Chính trị, đồng chí Phạm Quang Nghị phụ trách Đảng bộ TP Hà Nội, cũng như đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, chứ không có gì khác cả…”

Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết tại cuộc họp báo trưa nay.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, theo quyết định của Bộ Chính trị, đồng chí Phạm Quang Nghị phụ trách Đảng bộ TP Hà Nội. Ảnh: Minh Thư

Ông Phong cho biết, theo chương trình làm việc, sáng nay Đại hội đã công bố kết quả phiên họp lần thứ nhất của Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa 16 diễn ra tối 1/11. Tiếp tục tiến hành thảo luận với các tham luận liên quan trực tiếp đến nội dung của Đại hội cũng như đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng khóa 12.

Đại hội đã bầu một lần đủ 16 ủy viên Ban thường vụ, bầu 4 Phó Bí thư Thành ủy và bầu Ủy ban kiểm tra Thành ủy gồm 14 người cùng Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy. 

Bốn Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội gồm: Bà Ngô Thị Thanh Hằng, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, ông Đào Đức Toàn và ông Nguyễn Đức Chung.

Ông Phong cũng cho biết, Ban Thường vụ đã họp và nhất trí phân công bà Ngô Thị Thanh Hằng là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.

“Tuy nhiên, danh sách (tên tuổi, chức danh, đơn vị công tác) của 74 đồng chí Ban chấp hành và 16 đồng chí Ban Thường vụ, cũng như Ủy ban kiểm tra và các Phó Bí thư thì đến cuối giờ chiều nay 2/11 mới được cung cấp đầy đủ”, ông Phong cho hay.

Trả lời câu hỏi của các nhà báo rằng trong thời gian chờ Bộ Chính trị phân công Bí thư Thành ủy Hà Nội thì ông Phạm Quang Nghị có được phân công phụ trách chung không? ông Phong cho biết: “Theo quyết định của Bộ Chính trị, đồng chí Phạm Quang Nghị phụ trách Đảng bộ TP Hà Nội, cũng như đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, chứ không có gì khác cả”.

“Còn điều hành Đảng bộ TP Hà Nội thì do tập thể thường trực khóa 16 gồm 4 người vừa được bầu của Ban chấp hành Thành ủy khóa 16. Theo phân công của tập thể Thường trực, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng sẽ điều hành công việc của Thành ủy”.

Tiếp tục trả lời câu hỏi, danh sách trúng cử có 2 người là Bí thư quận ủy và một số là Phó Chủ tịch TP, vậy việc sắp xếp phân công nhiệm vụ sẽ như thế nào?

Ông Phong cho hay, danh sách 85 người đưa vào để bầu lấy 74 đã được chuẩn bị theo đúng quy trình, nguyên tắc, hướng dẫn của Trung ương. Tất cả 85 người đều đủ tiêu chuẩn, đều nằm ở những cơ cấu đã được cân nhắc lựa chọn của Ban chấp hành. Vì vậy, kết quả bầu 74 người trúng đều đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu.

“Đối với các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, trong đề án xây dựng Ban Thường vụ khóa 16 nói rõ bên cạnh căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu, sau khi bầu đủ 16 đồng chí ủy viên Ban Thường vụ thì nhiệm vụ cụ thể của từng đồng chí sẽ do Ban thường vụ và Ban chấp hành phân công”, ông Phong thông tin thêm.

Cũng theo ông Phong thì chiều 2/11, Đại hội sẽ tiếp tục thảo luận tại hội trường, tại tổ và tiến hành bầu đoàn đại biểu của thành phố đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Theo thông báo của Trung ương, đoàn đại biểu Hà Nội sẽ gồm 61 người, trong đó có 4 là đại biểu đương nhiên. Tại Đại hội sẽ bầu 57 đại biểu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet