Phó Chủ tịch Quốc hội nhổ rau sống ăn thử ngay tại vườn

Phương Anh Linh

Sáng 14/12, ông Phùng Quốc Hiển – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội đã có buổi làm việc tại một vườn rau sạch ở huyện Củ Chi, TP.HCM.

Vườn rau được Đoàn đại biệu Quốc hội tham quan là của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Kỹ thuật Việt (Veeteq Farm). 

Ông Lương Trọng Khoa - Chủ tịch HĐQT công ty này giới thiệu, các vườn rau  trên địa bàn huyện Củ Chi được trồng theo phương pháp thủy canh hồi lưu, tưới nhỏ giọt tận gốc trong nhà vườn khép kín.

Đoàn đại biểu Quốc hội tham quan vườn rau. 

Vườn rau được giới thiệu đến Đoàn đại biểu Quốc hội là khu vực trưng bày với diện tích gần 3000m2, đồng thời cung cấp rau sạch cho nhiều đơn hàng nhỏ lẻ trong khu vực. 

Ông Khoa cho biết, trang trại này là nơi cho khách hàng tìm đến tham quan mô hình, chứ với diện tích này không đủ cung ứng ra thị trường. Veeteq Farm có 1 trang trại trồng rau với diện tích 14ha cho ra thành phẩm 1 tấn/ngày tại tỉnh Lâm Đồng. 

Các sản phẩm sẽ được bảo quản theo hình thức đông lạnh, đóng gói rồi vận chuyển về địa bàn TP.HCM tiêu thụ. Giá rau sạch tại đây cao hơn rau của nhà vườn từ 30 – 35 %, bởi độ an toàn, và phần sử dụng được nhiều hơn.

Đoàn được nghe giới thiệu về mô hình trồng rau sạch. 

Những loại rau mà trang trại không trồng được, các loại củ quả, trang trại phải nhập từ nông dân trong vùng. Tuy nhiên, đó là những loại rau được trồng theo tiêu chuẩn VietGap.

Trong lúc nghe ông Khoa giới thiệu về mô hình trồng rau an toàn, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển như muốn kiểm tra độ an toàn của rau nên đã nhổ cây xà lách rồi mời các thành viên trong đoàn dùng thử. Mọi người đều thích thú vì rau xanh tươi và ngon.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nếm thử rau ngay tại vườn.

Sau khi dùng thử rau ngay tại vườn, Đoàn đại biểu Quốc hội đã trực tiếp lấy 3 mẫu rau gồm rau trồng tại vườn, rau nhập từ tiểu thương và rau đã đóng gói để kiểm nghiệm độ an toàn. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết phải lấy mẫu rau ngẫu nhiên để kiểm định chất lượng, từ đó mới có thể đánh giá chính xác mức độ an toàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet