Phó chủ tịch TP.HCM: Khánh thành kênh Tân Hóa – Lò Gốm không phải hình thức

Nguyễn Cường

Trước thắc mắc của nhiều người về việc Chủ đầu tư dự án Tân Hóa – Lò Gốm cho khánh thành công trình trong khi nhiều hạng mục còn dở dang, ông Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã khẳng định như trên.

Ngày 13/4, trả lời câu hỏi của PV Infonet về việc. “Liệu có phải TP đã quá coi trọng hình thức khi tổ chức buổi lễ khánh thành kênh Tân Hóa – Lò Gốm trước 30/4, trong khi nhiều hạng mục của công trình này vẫn đang được thi công hay không”, ông Hứa Ngọc Thuận – Phó chủ tịch UBND TP cho biết: Buổi lễ được tổ chức ngày 5/4 vừa qua chỉ là khánh thành “Giai đoạn 1” của dự án, và do dự án sử dụng vốn quốc tế nên khi xong giai đoạn nào sẽ phải quyết toán giai đoạn đó rồi thực hiện giai đoạn tiếp theo.

Một đoạn kênh đang còn ngổn ngang vật liệu, đất đá.

“Việc khánh thành không phải vì hình thức. Mọi công đoạn của dự án đến nay đều theo đúng quy trình về sử dụng vốn”. – ông Thuận khẳng định.

Trước đó vào ngày 5/4 buổi lễ khánh thành đã được tổ chức với sự tham gia của nhiều quan chức cao cấp. Tuy nhiên theo quan sát con kênh mới chỉ hoàn thành trọn vẹn đoạn gần đại lộ Võ Văn Kiệt. Nhiều đoạn phía sau vẫn chưa được kè bờ, thậm chí nhiều đất đá, sắt thép vẫn đang ngổn ngang giữa lòng sông.

Tấm pa nô của lễ khánh thành không đề cập đến giai đoạn nào.

Tân Hóa – Lò Gốm là con kênh chảy qua 4 quận (Tân Bình, Tân Phú, quận 11, quận 6). Dự án cải tạo con kênh này được bắt đầu từ năm 2011, với tổng số vốn gần 167 triệu USD (đa phần trong đó được Ngân hàng Thế giới cho vay), chưa kể hơn 1.700 tỷ đồng chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Các hạng mục chính được tập trung cải tạo là lắp đặt cống hộp tại đoạn đường từ Âu Cơ đến cầu Hòa Bình (dài 3km), cải tạo 7,4 km kênh và làm mới 12 km đường dọc theo bờ kênh. Dự án cũng thực hiện mở rộng những đoạn kênh đã bị thu hẹp, nạo vét bùn, rác, khai thông luồng lạch, xây dựng thêm 10 cây cầu mới, kết hợp với chỉnh trang bốn khu cảnh quan ven kênh.

Dự án được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích cho khoảng 1 triệu người dân quanh khu vực này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet